Thứ Tư, ngày 20/06/2018 03:24 AM (GMT+7)

Khánh thành Phòng truyền thống Hội Nông dân Việt Nam

authorPhương Đông Thứ Sáu, ngày 20/03/2015 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 19.3, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) tổ chức ra mắt, khánh thành giai đoạn đầu Phòng truyền thống Hội NDVN. Phòng truyền thống Hội NDVN có diện tích 400m2 thuộc tầng 4 trong khối nhà Cơ quan T.Ư Hội NDVN - số 9 phố Tôn Thất Thuyết, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

   
 Phòng truyền thống đã sưu tầm và trưng bày được hơn 300 bức ảnh và gần 150 hiện vật về đời sống cũng như các hoạt động của ND và Hội NDVN qua các thời kỳ như trước năm 1930, các thời kỳ cách mạng, các công, nông, ngư cụ trong sản xuất, sinh hoạt của ND các vùng, miền từ năm 1930 đến nay. Đây là kết quả sau gần 4 năm chuẩn bị và tiến hành thực hiện một số nội dung của Kết luận số 336-TB/HNDTW, ngày 17.5.2011 của Ban Thường vụ T.Ư Hội NDVN về việc xây dựng Phòng truyền thống Hội NDVN.

 khanh thanh phong truyen thong hoi nong dan viet nam hinh anh 1

Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường (thứ ba từ trái qua) trao đổi với các đại biểu về một số hình ảnh Hội NDVN giai đoạn 1930-1945. 

Phát biểu tại buổi khánh thành, Chủ tịch Ban chấp hành T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường ghi nhận sự cố gắng tích cực của cơ quan chuyên môn, Ban Tuyên huấn T.Ư Hội NDVN trong việc cho ra mắt, khánh thành Phòng truyền thống Hội NDVN.

Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường khẳng định, truyền thống của ND Việt Nam, Hội NDVN vừa có bề sâu, vừa có bề rộng. Vì vậy với diện tích 400m2 chưa thể trưng bày hết những hiện vật, hình ảnh. Ở các giai đoạn sau, Hội NDVN phải có trách nhiệm sưu tầm, bổ sung hình ảnh, hiện vật và coi đây là công tác thường xuyên, liên tục.

Phòng truyền thống mang ý nghĩa như là nơi lưu giữ, trưng bày hình ảnh, hiện vật thể hiện quá trình phát triển liên tục của ND Việt Nam, Hội NDVN. Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường cũng gợi ý một số nội dung, công việc như sưu tầm, sắp xếp, bố trí hình ảnh, hiện vật; nhấn mạnh tới 2 chủ đề chính trong trưng bày gồm NDVN trong các giai đoạn lịch sử và Hội NDVN qua các thời kỳ cách mạng…

Xem bình luận