Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:32 PM (GMT+7)

Kiến nghị bổ sung báo NTNN cho Bí thư, Chủ tịch xã

authorLê San Thứ Bảy, ngày 09/05/2015 09:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều năm được lựa chọn tham gia chương trình cấp phát báo miễn phí vùng DTTS, Báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN) thực sự đã trở thành người bạn đồng hành với đồng bào. 

   

Chia sẻ bên lề hội thảo, ông Sầm Văn Hiền, dân tộc Thái, Bí thư Chi bộ thôn Hiệp An, xã Thông Thụ, Quế Phong (Nghệ An) cho biết: “Ở xã biên giới, đường sá đi lại khó khăn nhưng tuần nào tôi cũng đều đặn nhận được báo NTNN. Tôi quan tâm nhất tới là các mục làm ăn kinh tế, các mô hình khuyến nông. Thông qua các cuộc họp, tôi thường hay lược lại các tin tức quan trọng trên báo rồi tranh thủ phổ biến cho bà con. Hiệu quả thấy rõ rệt là chúng tôi đã áp dụng thành công một số mô hình chăn nuôi, nhất là trồng rừng. Cũng nhờ báo mà tôi biết được các cây giống mang lại hiệu quả kinh tế cao”.

Với mong muốn, tờ báo NTNN ngày càng gắn bó, sâu sát với bà con nông dân vùng đồng bào DTTS, ông Đậu Thế Mão, người uy tín bản Cửa Rào 1, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương (Nghệ An) chia sẻ: “Hàng tuần chúng tôi đều được nhận được báo NTNN, tôi thích tất cả các thông tin trên báo từ thời sự cho đến kinh tế, thế giới. Do báo ngày nên thông tin rất cập nhập. Chúng tôi ở vùng sâu, vùng xa chỉ mong được cập nhập tình hình, xu hướng trồng cây gì, nuôi con gì mang lại hiệu quả kinh tế cao và khả năng tiêu thụ như thế nào. Nhưng cũng có những số báo có nội dung chưa sát với thực tế cuộc sống của chúng tôi, mang tính vĩ mô quá. Báo cần gần hơn với chúng tôi”.

Ông Đinh Văn Dực – Trưởng ban Dân tộc tỉnh Hoà Bình đề xuất: “Để cung cấp thông tin về xây dựng nông thôn mới cho đồng bào vùng DTTS-MN đề nghị Trung ương cấp bổ sung báo NTNN cho các đối tượng thụ hưởng là Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội ND xã, Chủ tịch MTTQ các vùng đồng bào DTTS-MN”.

Xem bình luận
Nhất trí cao như đề nghị của Đ/c Dực !
Bình luận có 0 phản hồi