Thứ Ba, ngày 17/07/2018 03:28 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 09:47 AM (GMT+7)

Mỹ ưu tiên Việt Nam chống biến đổi khí hậu

Ngày 16.1, Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chính thức khởi động Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam tại Nam Định.

   
Dự án hỗ trợ mục tiêu phát triển bền vững, phát thải thấp và thích ứng với biến đổi khí hậu của Việt Nam thông qua việc quy hoạch sử dụng đất, quản lý rừng và tài nguyên thiên nhiên, và huy động sự tham gia của cộng đồng vào quá trình xây dựng các kế hoạch hành động để giải quyết các tác động của biến đổi khí hậu. Dự án này ước tính trị giá 26 triệu USD.

Giám đốc USAID Việt Nam Joakim Parker phát biểu: “Việt Nam là một nước ưu tiên trong các sáng kiến về biến đổi khí hậu của Tổng thống Obama. Dự án này giúp thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ thông qua việc tập trung hỗ trợ nhiều cho vùng đồng bằng sông Hồng để giúp các cộng đồng người dân Việt Nam đảo ngược suy thoái môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Dự án này có mục tiêu cụ thể là giúp đưa vào triển khai thực tế các chính sách và chương trình hành động về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh tại 4 tỉnh tham gia dự án là Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An và Long An. Dự án cũng sẽ hỗ trợ điều phối ở cấp quốc gia về thực hiện các chính sách liên quan đến biến đổi khí hậu.
Theo T.V (T.V)
Xem bình luận