Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 19:08 PM (GMT+7)

Phải có những mô hình, việc làm cụ thể

authorDuy Hậu Thứ Năm, ngày 09/04/2015 08:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tiếp tục chuyến công tác tại Tây Nguyên, ngày 8.4, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Nguyễn Quốc Cường cùng đoàn công tác T.Ư Hội NDVN có buổi làm việc với Hội ND Đăk Nông. Ông Trần Quốc Huy - Bí thư Tỉnh ủy Đăk Nông tham dự buổi làm việc này.

   

 phai co nhung mo hinh, viec lam cu the hinh anh 1
Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.  D.H
Tại đây, ông Trần Xuân Hồng - Chủ tịch Hội ND tỉnh Đăk Nông báo cáo với Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường một số kết quả nổi bật của Hội trong năm 2014 và quý I/2015, đặc biệt là trong lĩnh vực hỗ trợ nông dân sản xuất kinh doanh. Riêng về vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, toàn tỉnh có gần 16 tỷ đồng, đã giải ngân triển khai 56 dự án vay vốn cho hội viên, nông dân. Trong quý I, tỉnh Hội đã kết nạp thêm gần 200 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân toàn tỉnh lên 56.354. Ông Trần Xuân Hồng cũng đề xuất, kiến nghị với Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường 12 nội dung liên quan đến công tác hội và nông dân, nông thôn.

Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường ghi nhận những thành tích mà Hội ND Đăk Nông đạt được và khẳng định những kết quả đó có được là nhờ sự quan tâm rất lớn của cấp ủy chính quyền địa phương, đồng thời cũng là nhờ các cán bộ hội đã đoàn kết thống nhất, tích cực, chủ động, sáng tạo, đều tay trong các phong trào nông dân. Chủ tịch khẳng định muốn phong trào nông dân phát triển mạnh mẽ thì phải xây dựng được những mô hình cụ thể, phải có những việc làm cụ thể để dân thấy và làm theo... Chủ tịch mong muốn cán bộ Hội ND Đăk Nông tiếp tục phát huy những thành tích đạt được để có những thành tích tốt hơn trong thời gian tới.

Sau buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường đến thăm và tặng quà nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tại xã Đăk Nia, thị xã Gia Nghĩa. Ngày 9.4, Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường dự hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư tại tỉnh Đăk Nông.


Xem bình luận