Thứ Ba, ngày 25/09/2018 18:25 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/05/2014 11:16 AM (GMT+7)

Sư thầy hết lòng vì phum sóc

Nổi tiếng là người giữ nhiều chức vụ ở địa phương, Đại đức Danh Lững – trụ trì chùa Tà On, ấp Tà Ân B, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, luôn được đông đảo bà con phật tử tín nhiệm và quý mến.

   
Sư thầy chia sẻ: “Nhờ giữ nhiều chức vụ, nằm trong nhiều tổ chức mà tôi có điều kiện để tiếp xúc, nắm rõ những đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Từ đó phổ biến, tuyên truyền cho bà con dân tộc Khmer nắm rõ”.

 su thay het long vi phum soc hinh anh 1
Đại đức Danh Lững bên dàn vi tính được trang bị để sư sãi, phật tử và bà con Khmer sử dụng miễn phí .

Việc lồng ghép dạy giáo lý Pali cho sư sãi và tuyên truyền chính sách pháp luật Nhà nước là cách làm được chùa Tà On áp dụng từ lâu. Cùng với dạy giáo lý cho sư sãi, nhà chùa còn là điểm dạy tiếng Khmer cho con em học trong xã. Cùng ban quản trị chùa Tà On, Đại đức Danh Lững rất chú trọng đến công tác từ thiện.

Nhiều năm qua, nhà chùa luôn có những dịp vận động trong phật tử, Mạnh Thường Quân giúp đỡ cho những người già neo đơn, bệnh tật khó khăn. Ngoài ra, Đại đức Danh Lững còn rất tích cực phổ biến tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở xã Thuận Hưng.

“Mình vận động bà con làm những việc thiết thực trước như xây cột cờ, làm hàng rào, chú ý vệ sinh môi trường. Những việc mà mình vận động được bà con nhiệt tình hưởng ứng làm theo, đó là điều đáng mừng”- sư thầy bày tỏ.

Ông Thạch Tạ - Trưởng phòng Dân tộc huyện Mỹ Tú cho biết: “Những năm qua, vai trò của người có uy tín, sư thầy trong xây dựng, phát triển đời sống đồng bào dân tộc là rất lớn. Phần lớn đồng bào dân tộc Khmer đều sinh hoạt tôn giáo trong chùa và có độ tín nhiệm sư thầy cao nên khi được truyền đạt từ những vị sư thầy ấy họ dễ nắm, dễ hiểu và làm theo hơn”.
Theo Chúc Ly (Chúc Ly)
Xem bình luận