Thứ Năm, ngày 19/07/2018 09:31 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 27/01/2014 10:28 AM (GMT+7)

Tết vui nhờ chuối được mùa giá

Người dân ở hai huyện Hướng Hóa, Đakrông phấn khởi vì năm nay chuối được mùa, được giá, hứa hẹn một cái Tết sung túc từ loại nông sản đặc trưng ở vùng cao này.

   
Tại vườn chuối của anh Hồ Văn Minh (trú bản Xi Núc, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) khi anh Minh đang cùng các con thu hoạch chuối, anh Minh nói: “Gia đình tui có hơn 4ha chuối. So với các năm thì năm nay chuối được mùa, được giá nhất. Cứ đà này thì Tết năm nay vui rồi. Tôi sẽ mở rộng thêm vườn chuối của mình hơn nữa”.
Người dân vùng cao Quảng Trị vui mừng vì chuối được mùa được giá
Người dân vùng cao Quảng Trị vui mừng vì chuối được mùa được giá

Một trong những tỉ phú chuối ở xã Tân Long là ông Đoàn Trang cho biết: “Gia đình tôi thu nhập hơn 1 tỷ đồng từ 15ha chuối. Nhờ chuối mà gia đình tôi và gia đình ở xã tôi thoát nghèo, vươn lên làm giàu”.

Tại chợ chuối đầu mối Tân Long, xã Tân Long (Hướng Hóa), người mua người bán chuối tấp nập, từng “núi xe” chuối được chuyên chở, người dân hơn hở đếm tiền triệu từ nông sản mình bán được.
Tập nập chợ chuối Tân Long.
Tập nập chợ chuối Tân Long.

Khảo sát ở chợ Tân Long, giá chuối năm nay từ 10.000 - 11.000 đồng/kg (tăng gấp đôi so với năm 2013). Chuối được mùa được giá nên người dân đầu tư mở rộng diện tích trồng chuối rất mạnh. Riêng tại “thủ phủ” chuối xã Tân Long, diện tích trồng chuối năm nay là 1.500ha (tăng 1,5 lần so với đầu năm 2013).

UBND huyện Hướng Hóa cho biết, tính riêng năm 2013, tổng thu nhập từ chuối của huyện là trên 80 tỷ đồng.
Theo Ngọc Vũ- Duy Khánh (Ngọc Vũ- Duy Khánh)
Xem bình luận