Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 19:54 PM (GMT+7)

“Thủ lĩnh” lên sân khấu trổ tài

authorThu Hà Thứ Năm, ngày 25/06/2015 08:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sôi nổi và ấn tượng - đó là đánh giá chung của các đại biểu, thí sinh và cổ động viên sau hội thi “Tuyên truyền viên giỏi tỉnh Hưng Yên” năm 2015 do Hội Nông dân tỉnh này vừa tổ chức. 

   

Tham dự hội thi có 10 thí sinh đại diện cho 159 chủ tịch Hội Nông dân (ND) cơ sở đến từ 10 huyện, thành phố. Đây đều là những thí sinh nhiệt tình, năng nổ và có thành tích suất sắc trong công tác hội và phong trào ND. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Kỹ năng thuyết trình, thi kiến thức và năng khiếu.

Những thủ lĩnh đa năng

Tự tin trả lời câu hỏi qua các phần thi về các nội dung đang diễn ra ở các vùng nông thôn, các “thủ lĩnh” ND với sự mộc mạc, tự nhiên và sáng tạo của mình đã thuyết phục được đông đảo khán giả với những tràng pháo tay giòn giã về khả năng ca hát, đóng kịch, làm thơ… qua phần thi năng khiếu.

 “thu linh” len san khau tro tai hinh anh 1
Ông Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng ban Tuyên huấn TƯ Hội NDVN trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Phước – Chủ tịch Hội ND xã Hùng An, huyện Kim Động. Ảnh:   Thu Hà
Là “thủ lĩnh” ND cấp xã có lượng hội viên ND nhiều nhất tỉnh Hưng Yên, ông Hồ Văn Hóa – Chủ tịch Hội ND xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm chia sẻ: “Tính đến tháng 5, Hội ND xã Lạc Hồng có 4.388 hội viên ND. Trong đó, 100% chủ hộ và đảng viên hộ làm nông nghiệp là hội viên ND”, ông Hóa nói.

 

Để thu hút hội viên, theo ông Hóa, ngoài hỗ trợ vay vốn ưu đãi, chuyển giao khoa học kỹ thuật, Hội còn duy trì chế độ thăm hỏi, động viên hội viên xây dựng gia đình, hoạn nạn, ốm đau là 100.000 đồng/trường hợp; khi có hội viên không may qua đời, Hội ND xã đến thăm hỏi phúng viếng trị giá 820.000 đồng…

Trải qua 3 phần thi, ông Hóa cũng bỡ ngỡ và hơi run nhưng với trách nhiệm thí sinh đại diện cho huyện, ông đã hoàn thành tốt phần thi và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền của từ các thí sinh hội thi.

Có mặt từ sớm và cổ vũ nhiệt tình cho Chủ tịch hội ND xã mình, chị Phạm Thị Hoan (xã Phú Cường, TP.Hưng Yên) phấn khởi: Đến hội thi không chỉ được xem các phần thi hấp dẫn của các thí sinh mà tôi còn hiểu biết thêm về các hoạt động của Hội và các phong trào ND; nhiệm vụ của Hội ND và hội viên trong việc tham gia Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Sân chơi bổ ích cho cán bộ hội

Đánh giá về hội thi, bà Trần Thị Tuyết Hương – Chủ tịch Hội ND tỉnh Hưng Yên khẳng định: “Đây thực sự là sân chơi thiết thực và bổ ích cho cán bộ Hội ND. Không chỉ nâng cao kiến thức, phương pháp kỹ năng vận động quần chúng, xử lý tình huống xảy ra trong thực tiễn hoạt động của Hội ND cấp cơ sở, hội thi còn là nơi để các cán bộ hội giao lưu, học tập trao đổi những cách làm, kinh nghiệm hay trong hoạt động công tác hội và phong trào ND”.

Bà Hương đánh giá, các thí sinh thi đều có cách diễn đạt riêng cho đơn vị mình, song tất cả đã thể hiện được sự hiểu biết cũng như kỹ năng tuyên truyền. Đây cũng là dịp kiểm chứng những kiến thức về nghiệp vụ chuyên môn; những kỹ năng, năng khiếu tuyên truyền của mỗi tập thể, cá nhân.

“Cũng từ hội thi này, mỗi đơn vị cần rút ra những kinh nghiệm bổ ích trong các nội dung thi về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền… để hoàn thiện mình hơn nữa” - ông Phạm Thanh Bình – Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh, Trưởng ban giám khảo hội thi nhận xét.

Giải Nhất của hội thi thuộc về nữ “thủ lĩnh” ND xã Hùng An, huyện Kim Động - chị Nguyễn Thị Phước       (SN 1975) là thí sinh trẻ tuổi nhất hội thi.

Hai giải Nhì được trao cho bà Dương Thị Liễu – Chủ tịch Hội ND xã Dương Tiến, huyện Khoái Châu và ông Hồ Văn Hóa - Chủ tịch Hội ND xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm.

Các giải Ba cho các thí sinh đại diện cho TP.Hưng Yên, huyện Tiên Lữ và huyện Ân Thi. 

Xem bình luận