Thứ Hai, ngày 23/07/2018 07:53 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 14/12/2013 22:04 PM (GMT+7)

Tiếng nói của Hội cần mạnh hơn

Ngày 13.12, tại huyện Phú Quốc, Kiên Giang, T.Ư Hội NDVN tổ chức Hội nghị giao ban Hội ND các tỉnh, thành khu vực Đông - Tây Nam Bộ năm 2013. Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý chủ trì hội nghị.

   
Tại hội nghị, lãnh đạo Hội ND các tỉnh, thành đã chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong việc chỉ đạo, tổ chức các phong trào ND. Bà Huỳnh Thị Ngọc Hường – Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Hậu Giang cho biết: “Địa phương đã hình thành một số vùng chuyên canh, tập trung như: Bưởi Năm Roi Châu Thành, cam sành Ngã Bảy, khóm Cầu Đúc Vị Thanh... nâng cao giá trị sản phẩm lên hàng chục lần sản phẩm thông thường, từ đó tăng thu nhập cho ND”.

Tại hội nghị, lãnh đạo các tỉnh, hội đã phản ánh những bức xúc, khó khăn của ND, đó là dịch bệnh, mưa bão, triều cường, giá cả bất ổn trong sản xuất nông nghiệp chi phí đầu vào cao, sản phẩm làm ra giá thành thấp ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống của ND.

Ông Nguyễn Thanh Long - Chủ tịch Hội ND tỉnh Kiên Giang kiến nghị: “T.Ư Hội sớm ban hành văn bản hướng dẫn việc thành lập các phòng, ban, đơn vị thuộc Hội ND cấp tỉnh; chức năng, nhiệm vụ của các phòng, ban, đơn vị cấp tỉnh và sớm có quy định cụ thể về biên chế cho trung tâm dạy nghề và hỗ trợ ND cấp tỉnh”.

Nhiều đại biểu đề nghị T.Ư Hội “cải tiến” giao chỉ tiêu thi đua hàng năm. Việc giao chỉ tiêu còn chậm, có những chỉ tiêu rất khó kiểm tra đặc biệt là vấn đề tuyên truyền pháp luật; phải có cơ chế chính sách cụ thể phối hợp giữa T.Ư Hội với các ban, ngành để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho ND. T.Ư Hội cần có tiếng nói để bảo vệ quyền lợi chính đáng của ND trong việc tham gia bảo hiểm nông nghiệp; cần thay đổi phương thức khen thưởng…

Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý ghi nhận những kết quả đạt được của Hội ND các tỉnh, thành trong khu vực, đặc biệt là vai trò tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền của Hội trong “tam nông”. Phó Chủ tịch cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được, đội ngũ cán bộ hội chưa ngang tầm, nhiều vấn đề phát sinh, yêu cầu bức xúc của ND các cấp hội chưa có giải pháp, hướng giải quyết kịp thời. “Những kiến nghị của các tỉnh, thành Hội, T.Ư Hội sẽ tập hợp, xử lý để nhanh chóng” - Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý nhấn mạnh.

Theo Đức Khánh (Đức Khánh)
Xem bình luận