Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 14:01 PM (GMT+7)

Trên 4 triệu hộ ND đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi

author Thứ Tư, ngày 01/08/2012 06:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 31.7, tại Hà Nội, T.Ư Hội NDVN đăng cai tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012 Khối thi đua các tổ chức chính trị- xã hội.

   

Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường và Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ VN Vũ Trọng Kim chủ trì hội nghị.

Theo Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2012 về công tác thi đua, khen thưởng của T.Ư Hội NDVN, cả nước có trên 4 triệu hộ hội viên ND đăng ký đạt tiêu chí hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Từ phong trào đã xuất hiện hàng nghìn mô hình sản xuất mới, hình thành các trang trại quy mô lớn gắn với ứng dụng khoa học công nghệ.

T.Ư Hội NDVN đã có nhiều kiến nghị, đề xuất với Chính phủ giải quyết các vụ việc liên quan đến lợi ích của ND, nhất là về đổi mới chính sách đất đai. Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc đổi mới chính sách bồi thường cho ND khi Nhà nước và nhà đầu tư thu hồi đất. Tạo thuận lợi cho ND vay vốn không phải nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Nhất trí với báo cáo của T.Ư Hội NDVN, ông Phan Văn Mãi - Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cho biết, Cuộc vận động "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" tiếp tục được triển khai sáng tạo, hiệu quả, đặc biệt trong Tháng Thanh niên và bước đầu trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2012. Tuy nhiên ông Mãi cho rằng, có lúc phong trào chưa phản ánh kịp thời tính thời sự cũng như yêu cầu phát triển kinh tế của đất nước; vai trò tham vấn của các tổ chức chính trị xã hội vẫn chưa được rõ nét...

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Trọng Kim khẳng định, các phong trào thi đua, vận động đã được phát động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, bám sát nhiệm vụ chính trị, tiêu biểu là phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" gắn với tiếp tục thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Theo ông Kim, công tác khen thưởng ngày càng đảm bảo về tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục hồ sơ theo quy định, chất lượng thẩm định hồ sơ khen thưởng được nâng lên, công tác thi đua - khen thưởng đã có sự gắn kết chặt chẽ. Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình mới, nhân tố mới, nhiều điển hình tiên tiến xuất sắc mang tính sáng tạo.

Xem bình luận