Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 17:27 PM (GMT+7)

T.Ư Hội NDVN - CropLife châu Á: Tiếp tục hợp tác nhiều chương trình

authorNgọc Lê - Trần Quang Thứ Năm, ngày 05/02/2015 09:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 4.2, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Nguyễn Duy Lượng đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Tổ chức CropLife châu Á.

   
 t.u hoi ndvn - croplife chau a: tiep tuc hop tac nhieu chuong trinh hinh anh 1
Lãnh đạo T.Ư Hội NDVN, Báo NTNN (phải) tiếp và làm việc với đại diện CropLife châu Á chiều 4.2. Ảnh: Trần Quang

Tại buổi làm việc, đại diện CropLife bày tỏ sự cảm ơn đến T.Ư Hội NDVN, Báo NTNN trong thời gian qua đã có sự hợp tác, làm việc hết sức thiết thực, thành công với CropLife, trong đó có Hội thảo “Nông dân với cây trồng biến đổi gen” diễn ra vào ngày 1.12.2014. Trên cơ sở đó, CropLife mong muốn được tiếp tục hợp tác với T.Ư Hội NDVN, Báo NTNN trong các chương trình khác như tổ chức hội thảo đầu bờ, truyền thông về cây trồng biến đổi gen… với mục đích nâng cao nhận thức của người nông dân về cây trồng biến đổi gen, nhất là kỹ thuật canh tác giống cây trồng mới này. Đặc biệt, đại diện CropLife cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với T.Ư Hội NDVN trong Chương trình trao đổi, giao lưu Nông dân châu Á - Thái Bình Dương diễn ra vào tháng 3 tới tại Philippines.

 

Thay mặt lãnh đạo T.Ư Hội NDVN, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Duy Lượng đã nhất trí với những chương trình hợp tác mà CropLife đề xuất, đồng thời cũng mong muốn CropLife và các đơn vị khác sớm triển khai các mô hình canh tác cây trồng biến đổi gen trên thực tế tại đồng ruộng Việt Nam, qua đó tạo điều kiện cho người nông dân nước ta có cơ hội được trực tiếp tiếp cận và tìm hiểu về cây trồng này.

Xem bình luận