Thứ Tư, ngày 12/12/2018 17:02 PM (GMT+7)

“Vào Hội, thấy tự tin hơn”

authorKhải Phong Thứ Tư, ngày 03/12/2014 16:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến câu chuyện “Chú trọng chất, lượng hội viên nông dân” (NTNN số 286/2014), chúng tôi đã ghi lại tâm sự của chị Lê Thị Hương (SN 1971, ở tổ 198, An Xuân 3, phường An Khê, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng).

   

Cầm tấm thẻ hội viên nông dân trong tay, chị Hương chia sẻ: “Có thẻ này tôi thấy tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống cũng như trong công việc gia đình và xã hội vì đằng sau tấm thẻ này là cả một đoàn thể lớn”.

 “vao hoi, thay tu tin hon” hinh anh 1
Chị Lê Thị Hương và tấm thẻ hội viên nông dân của mình. K.P
Chị Hương vào Hội ND như là lẽ tự nhiên vì cả gia đình nhà chồng có đến 10 người là hội viên ND, trong đó bố chồng là hội viên nông dân kỳ cựu từ ngay sau năm 1975 cho đến khi qua đời (2013). Khi chị làm dâu về nhà chồng “thấy nhà chồng ai cũng vào Hội, mỗi lần đi sinh hoạt về vui vẻ, nói chuyện này, chuyện kia, thấy náo nức quá, vậy là mình đăng ký vào Hội”. Đến khi Đà Nẵng thu hồi hết đất nông nghiệp của gia đình, để mưu sinh chị Hương làm nhiều nghề, sau đó đi buôn bán hàng laghim (rau củ quả) ngoài chợ. Dù không còn gắn bó với đất đai nhưng chị vẫn không rời bỏ Hội.

 

“Tham gia riết quen rồi, bây giờ nghỉ là tôi thấy hụt hẫng. Tham gia sinh hoạt hội với mọi người biết được chuyện này, chuyện kia, gặp người này, người kia thấy mình tiến bộ ra” – chị nói.

Chị tâm sự, đó là những lời thật lòng vì Hội đã đứng bên chị những lúc gia đình chị khó khăn. Nhờ Quỹ Hỗ trợ ND mà chị được vay 2 lần 30 triệu đồng để có vốn buôn bán đến bây giờ, có điều kiện nuôi chồng đau ốm và 2 đứa con ăn học.

Mỗi ngày chị Hương dậy từ 2 giờ sáng, đi mua hàng ở chợ đầu mối rồi đưa đi bán tại các chợ lẻ đến 1 giờ chiều mới về. Bữa nào đi thì có đồng vào đồng ra. Mỗi cuộc hội, họp là mất một bữa chợ, miếng cơm gia đình hụt hẫng một tí. Vậy nhưng, theo ông Trần Hùng - Chủ tịch Hội ND phường An Khê, chị chưa bao giờ bỏ một buổi hội, họp hay sinh hoạt nào của Hội. “Đến như ông xã tôi là hội viên ND mà có khi cũng xót xa vì thấy vợ bỏ chợ nhiều, nhưng nghĩ đến cái chung của đoàn thể, tôi không đành bỏ sinh hoạt hội. Chi hội ND An Xuân 3 từ lâu đã như một gia đình thứ hai của tôi rồi” – chị Hương cười nói.


Xem bình luận