Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:53 AM (GMT+7)

Việt Nam - El Salvador: Chia sẻ kinh nghiệm tập hợp, hỗ trợ nông dân

authorPhương Đông Thứ Năm, ngày 14/05/2015 06:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 13.5 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Lều Vũ Điều đã tiếp và làm việc với bà Lourdes Palacios - Ủy viên Trung ương Đảng Mặt trận giải phóng dân tộc Farabundo Marti (FMLN) - Đảng cầm quyền hiện nay ở El Salvador.

   

Với tư cách là Trưởng ban Nông nghiệp của FMLN, bà Lourdes Palacios mong muốn làm việc với Hội NDVN nhằm tìm hiểu thêm về lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn tại Việt Nam cũng như tìm hiểu mô hình tổ chức, cách thức hoạt động của Hội NDVN.

 viet nam - el salvador: chia se kinh nghiem tap hop, ho tro nong dan hinh anh 1
Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều (phải) tại buổi tiếp bà Lourdes Palacios.   P.Đ
Phó Chủ tịch Lều Vũ Điều đã giới thiệu vắn tắt những nét cơ bản về lịch sử ra đời, quá trình phát triển, mô hình tổ chức cũng như vai trò, nhiệm vụ, quan hệ hợp tác quốc tế của Hội NDVN; những hoạt động nổi bật của Hội NDVN trong những năm gần đây, trong đó có hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ và dạy nghề, thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư về “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội NDVN trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020”; Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc Hội NDVN trực tiếp thực hiện và phối hợp thực hiện một số chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nông thôn giai đoạn 2011-2020”.

 

Bà Lourdes Palacios cảm ơn Trung ương Hội NDVN đã dành thời gian tiếp, làm việc với đoàn và đề nghị trên cơ sở quan hệ giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước, hy vọng đặt nền móng quan hệ giữa Hội NDVN và Liên đoàn Hợp tác xã Nông nghiệp El Salvador... Phó Chủ tịch Lều Vũ Điều nhất trí với đề xuất của bà Lourdes Palacios và chúc đoàn đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam…


Xem bình luận