Thứ Bảy, ngày 11/04/2020 03:24 AM (GMT+7)

Bay dù lượn trên đèo Con Ó: Hoạt động khi chưa được cấp phép

authorVăn Long Thứ Tư, ngày 26/02/2020 16:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù chưa được cơ quan chức năng là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng thẩm định, cấp phép nhưng Công ty Cổ phần Thương mại, Dịch vụ Du lịch miền Nam vẫn tổ chức cho du khách bay dù lượn trên đèo Con Ó.

   

Chiều 26/2, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Tiến Hải – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, việc Công ty Cổ phần Thương mại, Dịch vụ Du lịch miền Nam tổ chức cho du khách bay dù lượn trên đèo Con Ó (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) là chưa được cấp phép.

 bay du luon tren deo con o: hoat dong khi chua duoc cap phep hinh anh 1

Hoạt động dù lượn trên đèo Con Ó chưa được cấp phép.

“Hiện chúng tôi đã yêu cầu đơn vị tổ chức ngưng hoạt động này. Theo chúng tôi được biết, đơn vị này được giấy phép của Cục tác huấn – Bộ Quốc phòng cho phép bay. Tuy nhiên, về quy định Bộ Quốc phòng chỉ cho phép nhằm mục đích đảm bảo an ninh, về thủ tục trang thiết bị, chuyên môn phải do Sở Văn hóa thẩm định, đảm bảo yêu cầu mới được phép bay. Do địa phương cũng ủng hộ việc phát triển loại hình du lịch này nên đã nhắc nhở, hướng dẫn đơn vị này thực hiện các thủ tục cần thiết để được cấp phép hoạt động”, ông Hải thông tin.

Trước đó, một đơn vị tại TP.HCM tổ chức nhiều đoàn cho du khách (trong nước và quốc tế) bay dù lượn tại khu vực đèo Con Ó (cao 620m so với mực nước biển) thuộc xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh.

 bay du luon tren deo con o: hoat dong khi chua duoc cap phep hinh anh 2

Các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết bị của đơn vị tổ chức dù lượn chưa được cơ quan chức năng thẩm định.

Đặc biệt, trên trang web của công ty này giới thiệu: “Đối với những người muốn "du lịch trên bầu trời", chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất, đảm bảo an toàn tối đa với đầy đủ thiết bị và bảo hiểm tai nạn”.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cơ quan chức năng vẫn chưa cấp phép cho đơn vị nào tổ chức loại hình thể thao dù lượn bay.

Xem bình luận
Sao sở lại kiểm định trang thiết bị và chuyên môn, căn cứ đâu vậy, hay đây là một hình thức giấy...
Bình luận có 0 phản hồi
Sở VHTTDL cấp phép dựa trên quy định nào ? Sở làm gì có năng lực mà thẩm định.
Bình luận có 0 phản hồi
Nguy hiểm ghê
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 491, cố định ở độ cao 75 m bằng...