Thứ Hai, ngày 14/10/2019 18:04 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 07/10/2019 10:38 AM (GMT+7)

Con phố hẹp nhất thế giới, vừa đúng một người đi

Con phố hẹp tới mức chỉ một người mới thể lách qua khiến chính quyền địa phương phải lắp đèn giao thông để tránh ách tắc.

   

Nằm ở trung tâm của khu phố cổ nhất Prague, Cộng hòa Séc, khu Mala Strana lịch sử là nơi có con phố hẹp nhất thế giới. Con phố này hẹp tới mức không đủ rộng để hai người cùng lúc lách qua.

Chúng ta đang nhắc tới con phố Vinarna Certovka với chiều ngang chỉ khoảng 50 cm, chạy dài khoảng 10 m giữa một số ngôi nhà gần cầu Charles. Con phố bao gồm một số bậc đá dẫn từ đường U Luzickeho tới nhà hàng Certovka ở rìa kênh Certovka.

 con pho hep nhat the gioi, vua dung mot nguoi di hinh anh 1

Nhằm giúp người dân và du khách đi lại thuận tiện, chính quyền địa phương đã lắp đèn giao thông ở mỗi đầu phố. Nếu ai đi sẽ ấn nút báo cho người ở đầu bên kia đang sử dụng đường. Và con phố hẹp này nghiễm nhiên đang trở thành điểm thu hút du lịch theo cách riêng của nó.

 con pho hep nhat the gioi, vua dung mot nguoi di hinh anh 2

Nhiều du khách trẻ tới đây đã chụp hình và chia sẻ trên mạng xã hội. Thậm chí nó còn được liệt kê trên TripAvisor là địa danh cần đến thăm khi tới Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, không phải ai cũng ấn tượng với con phố siêu hẹp này, bởi đây là nơi “chỉ dành cho người gầy”.

 con pho hep nhat the gioi, vua dung mot nguoi di hinh anh 3

Một chuyện hài hước có thật từng xảy ra ở con phố. Theo chủ nhà hàng Certovka, có một du khách người Đức từng bị mắc kẹt khi đi bên trong. Và cuối cùng, các nhân viên phải dùng xà phòng để người phụ nữ có thể trượt ra ngoài dễ dàng hơn.

Theo Hoàng Hà (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được chu du trên flycam qua những khoảng trời và ghi lại cảnh đẹp...
Người đẹp Cần Thơ Huỳnh Thúy Vi chọn du lịch đảo Nami và công viên...