Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 05:57 AM (GMT+7)

Độc đáo ngôi làng khách được chào đón bằng hàng trăm con khỉ

authorPhương Đăng Thứ Bảy, ngày 18/06/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Làng Xianfeng đẹp như tranh vẽ - nơi có hàng trăm con khỉ sinh sống là điểm tham quan nổi tiếng thu hút khách du lịch của Trung Quốc. Tuy nhiên, người dân địa phương lại cảm thấy cuộc sống của họ như địa ngục khi phải chia sẻ ngôi làng với bầy khỉ.

   

Hơn một thập kỷ trước, giới chức làng Xianfeng, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc bắt đầu triển khai kế hoạch thúc đẩy du lịch để làm giàu cho địa phương. Theo kế hoạch này, người dân địa phương tìm mọi cách thu hút, kéo bầy khỉ từ những dãy núi xung quanh về Xianfeng sinh sống. Họ rải thức ăn ưa thích của lũ khỉ khắp nơi để "mồi" những con khỉ ham ăn.

 doc dao ngoi lang khach duoc chao don bang hang tram con khi hinh anh 1

Khách du lịch thích thú chụp ảnh cảnh bầy khỉ tranh nhau thức ăn.

Chiêu này đã phát huy hiệu quả đáng kể. Khỉ kéo về làng Xianfeng ngày một đông và "đóng đô" luôn ở đây. Theo đó, Xianfeng trở thành một trong những điểm tham quan, du lịch nổi tiếng bậc nhất ở Trung Quốc và dân làng Xianfeng cảm thấy họ như đang sở hữu mỏ vàng trong tay.

 doc dao ngoi lang khach duoc chao don bang hang tram con khi hinh anh 2

Bầy khỉ ăn ngóng thức ăn trên tay khách du lịch.

Tuy nhiên, mọi thứ đảo lộn kể từ 2 năm gần đây khi nhà đầu tư chính cho dự án nuôi khỉ làm du lịch của làng, ông Zhou Zhenggui qua đời. Việc này kéo theo sự sụp đổ của dự án vàng trên. Điều đáng nói là, số lượng khỉ tràn vào làng Xianfeng ngày càng đông, lên tới khoảng hơn 600 con.

 doc dao ngoi lang khach duoc chao don bang hang tram con khi hinh anh 3

Hàng trăm con khỉ đổ về làng Xianfeng sinh sống.

Đói ăn, lũ khỉ phá hoại mùa màng, kéo vào nhà dân lục tìm thức ăn. Thậm chí lũ khỉ còn đánh nhau để giành thức ăn khiến dân làng Xianfeng cảm thấy cuộc sống của họ như rơi xuống địa ngục.

 doc dao ngoi lang khach duoc chao don bang hang tram con khi hinh anh 4

Khỉ "áp đảo" dân làng.

Các chuyên gia động vật đã cố gắng giúp người dân bẫy khỉ, đưa chúng rời khỏi Xianfeng. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 300 con khỉ quyết liệt bám trụ tại ngôi làng. Bất lực, các chuyên gia đành khuyên người dân địa phương nên tìm cách chung sống với lũ khỉ cho đến khi chúng chán sống trong làng và tự nguyện bỏ đi.

 doc dao ngoi lang khach duoc chao don bang hang tram con khi hinh anh 5

Lũ khỉ trèo lên xe ô tô của du khách.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đến với Bà Rịa Vũng Tàu du khách có thể thử sức mình khi leo hàng...
Đặt chân tới công viên Biển Đông (Đà Nẵng) du khách dường như bị...