Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 01:54 AM (GMT+7)

Du khách nô nức ghé đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc

authorM.T Thứ Tư, ngày 22/01/2020 10:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù 19h tối nay (22/1), đường hoa Nguyễn Huệ tại TP.HCM mới chính thức khai mạc, nhưng từ tối 21/1 và sáng nay, nhiều người đã tranh thủ ghé thăm đàn chuột linh vật, cũng như check in tại đường hoa lúc chưa đông nghẹt người.

   

 du khach no nuc ghe duong hoa nguyen hue truoc gio khai mac hinh anh 1

Nhiều người ghé đường Nguyễn Huệ tranh thủ ngắm hoa và chụp ảnh tối 21/1. Ảnh: A.T

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay có chủ đề "TP.HCM - Vững tin tiến bước". Không gian đường hoa kéo dài 720m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM. Khoảng 120.000 chậu hoa tươi được sử dụng để trang trí đường hoa. 

Đường hoa Tết Canh Tý 2020 trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã hoàn thành các đại cảnh, gần 120.000 chậu hoa cũng đã được mang về đây khoe sắc rực rỡ.

 du khach no nuc ghe duong hoa nguyen hue truoc gio khai mac hinh anh 2

 du khach no nuc ghe duong hoa nguyen hue truoc gio khai mac hinh anh 3

Trước ngày khai mạc, đường hoa Nguyễn Huệ đã khoe sắc rực rỡ, sẵn sàng đón Tết Canh Tý 2020 với nhiều ước vọng trong năm mới và cũng là thập niên mới. Ảnh: A.T

Như mọi năm, đường hoa Nguyễn Huệ là đường hoa Tết được chờ đón nhất TP.HCM, nằm trên trục đường trung tâm, cũng là con phố đi bộ đẹp và hiện đại nhất cả nước.

Theo Ban tổ chức, đường hoa Nguyễn Huệ năm 2020 đã có những sáng tạo điểm nhấn, những nét mới lạ. Ngoài ra, nhiều đại cảnh được làm gọn gàng và đẹp hơn để tạo khoảng trống cho người dân dạo bước du xuân, chụp hình tại đường hoa.

 du khach no nuc ghe duong hoa nguyen hue truoc gio khai mac hinh anh 4

 du khach no nuc ghe duong hoa nguyen hue truoc gio khai mac hinh anh 5

 du khach no nuc ghe duong hoa nguyen hue truoc gio khai mac hinh anh 6

 du khach no nuc ghe duong hoa nguyen hue truoc gio khai mac hinh anh 7

 du khach no nuc ghe duong hoa nguyen hue truoc gio khai mac hinh anh 8

Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố.

Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý 2020 với 700m chiều dài, được chia thành 3 phân đoạn với hơn 40 cụm đảo và 100 tiểu cảnh. Mỗi phân đoạn mang một dấu ấn riêng, tập trung thể hiện các nét đẹp văn hóa truyền thống của ngày Tết cổ truyền, đồng thời mang những dấu ấn, vấn đề của thời đại như thông điệp bảo vệ môi trường, các minh họa về thành phố thông minh.

Hình ảnh những chú chuột - linh vật của năm Canh Tý - được đặt làm hình ảnh chủ đạo với nhiều sắc thái văn hóa đặc trưng của ngày tết và của Việt Nam. 

 du khach no nuc ghe duong hoa nguyen hue truoc gio khai mac hinh anh 9

 du khach no nuc ghe duong hoa nguyen hue truoc gio khai mac hinh anh 10

 du khach no nuc ghe duong hoa nguyen hue truoc gio khai mac hinh anh 11

Đại cảnh chuột với cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ “Đám cưới chuột” mở đầu đường hoa một cách vui nhộn, gia đình chuột sum vầy trong bản hòa ca chào đón năm mới. 

Linh vật năm nay được cách điệu hiện đại hơn, có lắp mô tơ chuyển động để tăng thêm sự linh hoạt và vui tươi cho khung cảnh chào xuân. 

Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố, du khách trong nước và quốc tế từ 19h00 ngày 22/1 đến 21h00 ngày 28/1 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi số lượng ca nhiễm virus corona gia tăng một cách chóng mặt,...