Thứ Năm, ngày 22/02/2018 00:45 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Làng tranh bích họa 3D có "1-0-2" ở Gành Yến

authorCông Xuân Chủ Nhật, ngày 16/07/2017 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không như ở đảo Bé (xã An Bình), huyện Lý Sơn, 100% bức bích họa ở Gành Yến, thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn là tranh vẽ 3D. Hiện đây là làng tranh bích họa 3D "độc nhất vô nhị" ở Quảng Ngãi và hiếm hoi trong cả nước.

   

 quang ngai: lang tranh bich hoa 3d co "1-0-2" o ganh yen hinh anh 1

 quang ngai: lang tranh bich hoa 3d co "1-0-2" o ganh yen hinh anh 2

Đến thời điểm này sau 1 tuần thực hiện, 3/14 bức bích họa tại Gành Yến cơ bản đã được hoàn thành, hàng loạt bức tranh khác đang được các họa sĩ cấp tốc thực hiện.

 quang ngai: lang tranh bich hoa 3d co "1-0-2" o ganh yen hinh anh 3

 quang ngai: lang tranh bich hoa 3d co "1-0-2" o ganh yen hinh anh 4

Anh Nguyễn Thanh Tuyền, ở TP.Hồ Chí Minh - Phụ trách nhóm họa sỹ thực hiện vẽ tranh tại đây tâm sự: "Do tường vẽ là được tô bằng xi măng rất nhám nên phải mất gần 5 ngày để xử lý mới ban đầu mới có thể vẽ được. Để hoàn thành toàn bộ số tranh vẽ tại đây dự kiến vào đầu tháng 8.2017 đến, tuần tới chúng tôi sẽ tăng cường thêm khoảng 10 họa sĩ nữa".

 quang ngai: lang tranh bich hoa 3d co "1-0-2" o ganh yen hinh anh 5

 quang ngai: lang tranh bich hoa 3d co "1-0-2" o ganh yen hinh anh 6

Cũng theo anh Tuyền - Phụ trách nhóm, diện tích bức tranh vẽ tại Gành Yến từ 20-30m2/bức, mang nội dung xoay quanh về văn hóa, cuộc sống, khát vọng tuổi trẻ... của đất và người nơi đây. Để hoàn thành một bức tranh 3D thì cần mất phải 3-4 ngày/bức, gấp đôi thời gian so với vẽ tranh bích họa bình thường.

 quang ngai: lang tranh bich hoa 3d co "1-0-2" o ganh yen hinh anh 7

 quang ngai: lang tranh bich hoa 3d co "1-0-2" o ganh yen hinh anh 8

Nói về mục đích tạo làng bích họa ở Gành Yến, bà Hà Thị Anh Thư - Bí thư huyện Bình Sơn tâm sự: "Gành Yến là một trong những thắng cảnh đẹp ở Quảng Ngãi. Tuy nhiên vì một số nguyên nhân khách quan nên chưa được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh biết đến".

 quang ngai: lang tranh bich hoa 3d co "1-0-2" o ganh yen hinh anh 9

 quang ngai: lang tranh bich hoa 3d co "1-0-2" o ganh yen hinh anh 10

Theo bà Thư - Bí thư huyện Bình Sơn, cùng với giới thiệu trên các phương tiện thông tin báo đài và mạng xã hội về thắng cảnh  nơi đây..., việc tạo làng bích họa 3D và thực hiện một số chương trình khác bằng nguồn ngân sách, chính quyền Bình Sơn mong muốn tạo thêm những điểm nhấn, nét mới nhằm thu hút du khách và các nhà đầu tư đến với Gành Yến. Theo đó "đánh thức" thắng cảnh này để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà vườn An Hiên (phường Kim Long, TP.Huế) rộng gần 5.000m2 với...
Những lễ hội đặc sắc dọc ba miền đất nước sau Tết Nguyên đán luôn...
Rồi đến một lúc, khi các con đường ở dưới xuôi đều được cao tốc...