Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 00:53 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/08/2018 14:28 PM (GMT+7)

Trải nghiệm quán cà phê ngồi trong nhà kính trồng rau ở Đà Lạt

Du khách đến Đà Lạt sẽ có cơ hội được trải nghiệm không gian cà phê kết hợp du lịch nông nghiệp mới lạ.

   

 trai nghiem quan ca phe ngoi trong nha kinh trong rau o da lat hinh anh 1

Tại một quán cà phê trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 7, TP Đà Lạt), chủ quán xây dựng mô hình canh tác nông nghiệp cùng với không gian cho thực khách ngồi thưởng thức. Nơi đây được chia ra làm nhiều khu vực: khu chế biến, không gian cà phê thư giãn, khu mua sắm, cảnh quan ngoài trời, mô hình nông nghiệp công nghệ cao, không gian trưng bày nông cụ…

 trai nghiem quan ca phe ngoi trong nha kinh trong rau o da lat hinh anh 2

Ông Trần Huy Đường, chủ quán cho biết ý tưởng về không gian cà phê này xuất hiện sau khi ông tham quan các mô hình du lịch nông nghiệp xanh ở Malaysia và Nhật Bản. "Tất nhiên tôi không sao chép hoàn toàn mà dựa trên điều kiện thực tế, kinh nghiệm làm nông nghiệp công nghệ cao, và nhu cầu của du khách muốn tìm hiểu về sản xuất nông nghiệp sạch”, ông Đường nói.

 trai nghiem quan ca phe ngoi trong nha kinh trong rau o da lat hinh anh 3

Trên mỗi bàn cho khách đều bày trí một loại hoa hoặc rau, trồng trong các loại chậu có chất liệu nhẹ, gần gũi với thiên nhiên. Điều này giúp du khách như được thưởng thức cà phê trong không gian một trang trại rau, hoa ở Đà Lạt.

 trai nghiem quan ca phe ngoi trong nha kinh trong rau o da lat hinh anh 4

Bàn ghế được làm từ gỗ mang lại cảm giác gần gũi.

 trai nghiem quan ca phe ngoi trong nha kinh trong rau o da lat hinh anh 5

Quán thích hợp cho nhóm bạn hoặc cặp đôi muốn tìm không gian thư giãn, trò chuyện. Giá các loại đồ uống tại đây dao động từ 30.000 đồng.

 trai nghiem quan ca phe ngoi trong nha kinh trong rau o da lat hinh anh 6

Nếu không gian chính là nơi khách thưởng thức đồ uống thì khu vực trồng rau, trái cây bằng phương pháp thủy canh, khí canh dành cho những ai muốn tìm hiểu về hoạt động này.

 trai nghiem quan ca phe ngoi trong nha kinh trong rau o da lat hinh anh 7

Chị Quỳnh Uyển (Lâm Đồng) chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với không gian của quán. Đây thực sự là một ý tưởng hay, có thể nhân rộng và sẽ là điểm thu hút du khách khi đến với Đà Lạt”.

 trai nghiem quan ca phe ngoi trong nha kinh trong rau o da lat hinh anh 8

Nhiều đoàn sinh viên học ngành nông nghiệp, công nghệ sinh học của Đại học Đà Lạt, Đại học Cần Thơ… còn đến đây để kiến tập, tìm hiểu thực tế về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.

 trai nghiem quan ca phe ngoi trong nha kinh trong rau o da lat hinh anh 9

Nguyên liệu sử dụng cho các thức uống tại quán đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các loại rau được trồng trực tiếp tại trang trại phía sau quán, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe.

 trai nghiem quan ca phe ngoi trong nha kinh trong rau o da lat hinh anh 10

Du khách có thể tìm đến quán cà phê nông nghiệp xanh từ ngã Năm Đại học rẽ vào đường Nguyễn Công Trứ, đi hết đường gặp đường Xô Viết Nghệ Tĩnh rẽ phải, đi khoảng 800 m nữa là tới. Quán mở cửa từ 7h đến 22h mỗi ngày.

Ảnh: Hồng Hà

Theo Di Vỹ (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xông nhà, mở hàng, đốt vàng mã... là những tục lệ quen thuộc của...