Thứ Hai, ngày 24/09/2018 14:43 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/02/2015 06:00 AM (GMT+7)

Ấn Độ thử thành công tên lửa Prithvi-II

Ấn Độ hôm 19/2 phóng thành công tên lửa Prithvi-II, có thể mang đầu đạn hạt nhân, trong hoạt động thử nghiệm huấn luyện của quân đội.

   

Tên lửa đất đối đất tầm ngắn Prithvi-II được phóng thử nghiệm lúc 9h20 từ bãi thử ở ITR Chandipur, bang Odisha. Prithvi-II có tầm bắn 350 km, với khả năng mang các đầu đạn từ 500 - 1.000 kg.

"Prithvi-II bao quát phạm vi 300 km trong vòng 7 phút và đáp ứng tất cả các thông số", một nhà khoa học của ITR nói. Vụ phóng tên lửa tinh vi này được nhận định là một thành công.

 an do thu thanh cong ten lua prithvi-ii hinh anh 1

Ấn Độ thử thành công tên lửa Prithvi-II

Prithvi-II dài 8,5 m, rộng 1,1 m, nặng 4.600 kg và có khả năng né tránh tên lửa của đối phương. Tên lửa vận hành bằng nhiên liệu lỏng và rắn, có thể mang đầu đạn thông thường và đầu đạn hạt nhân. 

Lực lượng Chiến lược (SFC) tiến hành vụ phóng này, dưới sự giám sát của các nhà khoa học của Tổ chức Phát triển và Nghiên cứu Quốc phòng (DRDO). Quỹ đạo tên lửa được theo dõi bằng radar, hệ thống quang điện và các trạm đo từ xa. 

Theo Times of India, Prithvi-II là tên lửa đầu tiên DRDO chế tạo theo một chương trình phát triển có uy tín của Ấn Độ. Lần thử nghiệm trước đó được tiến hành thành công cũng tại căn cứ này hồi tháng 11 năm ngoái.

Theo (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội vô địch trong cuộc thi lập trình xe tự hành "Cuộc đua số" mùa...