Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 16:26 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 22:01 PM (GMT+7)

Cua khổng lồ sải càng gần 4m mới xuất hiện ở Việt Nam

Bầy cua nhện có sải càng lên tới 3.7m và trọng lượng có thể đạt tới 19 kg vừa xuất hiện tại khu thủy cung thuộc khu đô thị Times City, Hà Nội.

   

 cua khong lo sai cang gan 4m moi xuat hien o viet nam hinh anh 1 Bầy cua nhện có sải càng lên tới 3.7m và trọng lượng có thể đạt tới 19 kg, xuất hiện tại khu thủy cung thuộc khu đô thị Times City, Hà Nội.
 cua khong lo sai cang gan 4m moi xuat hien o viet nam hinh anh 2 Đây là loài cua nổi tiếng thế giới vì chiều dài “khủng” của những chiếc càng, chiều dài hai đầu càng ở cua nhện trưởng thành có thể lên tới 3.7 m tính từ càng này tới càng kia.
 cua khong lo sai cang gan 4m moi xuat hien o viet nam hinh anh 3 Chiều dài cơ thể của loài này có thể lên tới 40cm và cả con cua có thể nặng 19 kg.
 cua khong lo sai cang gan 4m moi xuat hien o viet nam hinh anh 4 Con cua có màu cam với những đốm trắng trên chân.
 cua khong lo sai cang gan 4m moi xuat hien o viet nam hinh anh 5 Cua nhện Thái Bình Dương là loài lớn nhất thế giới từng được biết đến. Loài cua khổng lồ này sống ở đáy biển phía Nhật Bản, nên đôi khi nó còn được gọi là cua nhện Nhật Bản.
 cua khong lo sai cang gan 4m moi xuat hien o viet nam hinh anh 6 Tên khoa học của cua nhện là Macrocheira kaempfer. Người Nhật gọi chúng là cua chân cao.
 cua khong lo sai cang gan 4m moi xuat hien o viet nam hinh anh 7 Cua nhện mang vẻ ngoài khá hung dữ, đáng sợ.
 cua khong lo sai cang gan 4m moi xuat hien o viet nam hinh anh 8 Nhưng thực tế cua nhện là loài khá hiền lành. Chúng lợi dụng bọt biển hoặc các loại sinh vật khác để ngụy trang, trốn tránh các đối thủ hơn là tìm cách tự vệ, tấn công lại.
 cua khong lo sai cang gan 4m moi xuat hien o viet nam hinh anh 9 Những chú cua khổng lồ, nặng 15 đến 20kg thường chỉ tìm thấy dưới độ sâu 500-600m dưới đáy biển.
 cua khong lo sai cang gan 4m moi xuat hien o viet nam hinh anh 10 Thức ăn của cua nhện khổng lồ là các loài sò, động vật có vỏ. Món ưa thích nhất của chúng là các xác chết thối rữa. Chúng có thể sống tới 100 năm.
Theo Kiến thức (Theo Kiến thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để nắm bắt cơ hội và vượt qua thách thức trong cuộc Cách mạng công...