Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:58 AM (GMT+7)

Cuộc sống đời thường của cặp sinh đôi dính liền sống lâu nhất thế giới

authorBình Nguyên (Theo Dailymail) Thứ Hai, ngày 07/07/2014 06:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong suốt hơn 60 năm qua, hai anh em sinh đôi dính liền người Mỹ, Ronnie và Dannie Galyon – có 4 tay, 4 chân, tim và dạ dày riêng nhưng cùng chung đường ruột, trực tràng và bộ phận sinh dục - đã làm mọi việc cùng nhau.

   

 cuoc song doi thuong cua cap sinh doi dinh lien song lau nhat the gioi hinh anh 1

Hai anh em sinh đôi người Mỹ, ông Ronnie và Dannie Galyon sinh ngày 28.10.1951 tại Dayton, bang Ohio. Họ sẽ tổ chức sinh nhật tuổi 63 vào cuối năm nay và sẽ phá kỷ lục của 1 cặp sinh đôi dính liền người Italy tên là Giacomo và Giovanni Battista Tocci thiết lập từ năm 1940 để trở thành cặp song sinh dính liền sống lâu nhất thế giới. Trong ảnh là Ông Ronnie (trái) và Ronnie Galyon, 62 tuổi, đang đi lấy nước ở bếp tại nhà riêng ở khu Beavercreek bang Ohio. 

 cuoc song doi thuong cua cap sinh doi dinh lien song lau nhat the gioi hinh anh 2

Ông Ronnie và Ông Donnie đã phải ở lại bệnh viện 2 năm khi mới sinh ra để chờ các bác sĩ tìm cách tách rời họ. Nhưng đến khi bác sĩ kết luận không thể đảm bảo việc giữ được tính mạng cả 2 người nếu tiến hành mổ tách rời thì bố mẹ Ronnie và Donnie quyết định giữ nguyên hiện trạng của cả hai.  Trong ảnh là 2 anh em đang cùng chơi 1 trò chơi điện tử tại nhà. 

 cuoc song doi thuong cua cap sinh doi dinh lien song lau nhat the gioi hinh anh 3

Ông Ronnie và Donnie trong sinh nhật 3 tuổi. Đây là thời điểm bố mẹ họ quyết định không bao giờ tách họ khỏi nhau nữa.

 cuoc song doi thuong cua cap sinh doi dinh lien song lau nhat the gioi hinh anh 4

 

Từ 4 tuổi, họ cùng gia đình tham gia biểu diễn ở Mỹ và các tour xiếc vòng quanh khu Trung và Nam Mỹ. 2 anh em cũng thích đến trường nhưng các giáo viên cho rằng họ nên nghỉ học thì hơn vì họ làm mất tập trung của các học sinh khác. Vì vậy, họ lại tiếp tục làm việc ở gánh xiếc, biểu diễn các trò ảo thuật.  Trong ảnh là ông Ronnie và Donnie nằm thoải mái trên một chiếc giường đặc biệt được thiết kế dành riêng cho 2 anh em ngủ thoải mái nhất.

 cuoc song doi thuong cua cap sinh doi dinh lien song lau nhat the gioi hinh anh 5

Trong ảnh là ông Donnie (trái) đang tắt đèn. Cặp sinh đôi dính liền này có 4 tay và 4 chân, tim và dạ dày riêng nhưng lại cùng chung đường ruột, trực tràng và bộ phận sinh dục.

 cuoc song doi thuong cua cap sinh doi dinh lien song lau nhat the gioi hinh anh 6

Ông Donnie (trước) và Ronnie đang cho chú chó Mickey của 2 anh em ăn tại nhà riêng ở Ohio.

 cuoc song doi thuong cua cap sinh doi dinh lien song lau nhat the gioi hinh anh 7

Em trai của cặp song sinh, ông Jim là người chăm sóc và lo lắng cho ông Ronnie và Donnie.

 cuoc song doi thuong cua cap sinh doi dinh lien song lau nhat the gioi hinh anh 8

Ông Ronnie và Donnie nghỉ hưu vào năm 1991 ở tuổi 39 và chuyển đến Beavercreek bang Ohio để được ở gần với Jim, người em trai kém cặp song sinh 11 tuổi. Trong ảnh là, ông Jim đang giúp 2 người anh em cởi tất.

 cuoc song doi thuong cua cap sinh doi dinh lien song lau nhat the gioi hinh anh 9

 

Năm 2010, sức khỏe của cặp sinh đôi trở nên kém đi. Ông Ronnie bị nhiễm virus gây ra chứng đông máu trong phổi. Vì vậy, ông Jim muốn chuyển họ đến sống cùng với gia đình mình, nhưng nhà của anh lại không đủ điều kiện cho người khuyết tật ở. Một người bạn của gia đình bèn liên lạc với Hội đoàn Thanh niên đạo Thiên chúa nhờ giúp sửa lại nhà Jim để có thêm không gian chuyên biệt dành riêng cho cặp sinh đôi để họ có thể chuyển về sống cùng nhau. Trong ảnh là Jim và vợ Mary đang dùng một xe lăn điều khiển bằng tay đưa cặp song sinh đi dạo.

 cuoc song doi thuong cua cap sinh doi dinh lien song lau nhat the gioi hinh anh 10

 

Ông Donnie( trái) và Ronnie vui vì bố mẹ họ đã lựa chọn để họ cùng chia sẻ cuộc sống với nhau.

 cuoc song doi thuong cua cap sinh doi dinh lien song lau nhat the gioi hinh anh 11

Cả 2 anh em đều thừa nhận họ cũng tranh cãi nhiều vấn đề nhưng đều cùng chia sẻ nhiều sở thích như câu cá và chơi game bóng chày. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để nắm bắt cơ hội và vượt qua thách thức trong cuộc Cách mạng công...