Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 19:57 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 30/01/2014 08:09 AM (GMT+7)

Dân Anh đổ xô tìm kho báu cổ xưa

Người dân Anh đổ xô tới bờ biển Jurassic để săn lùng kho báu sau khi bộ xương hóa thạch của loài bò sát biển khổng lồ được tìm thấy ở đây.

   

 dan anh do xo tim kho bau co xua hinh anh 1 Thời gian gần đây, dọc bờ biển Jurassic ở Dorset, khá nhiều người dân tìm tới đây để đào bới mong tìm thấy những cổ vật.
 dan anh do xo tim kho bau co xua hinh anh 2 Cuộc săn lùng cổ vật trên nổ ra sau khi Paul Crossley tìm thấy bộ xương hóa thạch của loài bò sát biển dài 1,5m với tuổi đời 195 triệu năm.
 dan anh do xo tim kho bau co xua hinh anh 3 Bờ biển Jurassic thực ra là một điểm di sản thế giới dài 96 dặm với những vách đá hình thành từ 180 triệu năm trước.
 dan anh do xo tim kho bau co xua hinh anh 4 Cảnh người dân đào bới đất khá phổ biến ở đây.
 dan anh do xo tim kho bau co xua hinh anh 5 Crossley nói với BBC rằng: "Tôi thường khuyên mọi người nên tới đây khi thủy triều rút xuống và bảo họ tránh xa các vách đá và đất lở".
 dan anh do xo tim kho bau co xua hinh anh 6 Các nhà khoa học tỏ ra quan ngại trước tình hình ngày càng nhiều cuộc săn lùng hóa thạch diễn ra. Theo họ, những cổ vật này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về Trái đất. Chúng không nên là đồ vật trang trí của những đại gia.
Theo Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để nắm bắt cơ hội và vượt qua thách thức trong cuộc Cách mạng công...