Thứ Tư, ngày 16/01/2019 17:02 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 05:00 AM (GMT+7)

Gấu túi con ôm chặt mẹ suốt ca phẫu thuật

Khi con mẹ đang được phẫu thuật, gấu túi con nép sát bên cạnh và ôm lấy mẹ không rời.

   

Theo Inquisitr, hai con gấu bị ôtô cán trên một đường cao tốc ở Queensland và được đưa vào Bệnh viện Vườn thú Hoang dã Australia chữa trị hôm 7/6.

Con non 6 tháng tuổi, được đặt tên Phantom, nặng 400 g, may mắn không bị thương sau tai nạn. Gấu túi mẹ, tên Lizzy, bị tràn khí màng phổi phải phẫu thuật gấp để đặt ống dẫn lưu.

 gau tui con om chat me suot ca phau thuat hinh anh 1

Con non koala ôm lấy mẹ không rời trong ca phẫu thuật. Ảnh: Inquisitr

Trong suốt ca mổ, koala con bám mẹ không rời. Phantom ôm vòng qua người và nép sát bên mẹ. Các bác sĩ tại đây cho biết, cả hai mẹ con gấu túi đều không bị gãy xương. Sau phẫu thuật, sức khỏe gấu túi mẹ tiến triển tốt và đang dùng kháng sinh. Con non Phantom vẫn tiếp tục ở bên và bám trên lưng mẹ.

 gau tui con om chat me suot ca phau thuat hinh anh 2

Con non bám trên lưng mẹ khi phẫu thuật xong. Ảnh: Inquistir

Gấu túi koala thuộc họ thú có túi, là một trong những sinh vật đặc trưng của Australia, thường sống dọc theo bờ biển phía đông Australia. Koala trưởng thành có chiều dài cơ thể khoảng 60-85 cm, cân nặng 4-15 kg. Con mới sinh không có lông, tai và chưa mở mắt, phải sống trong túi mẹ. Sau đó, chúng cưỡi trên lưng mẹ cho tới khi đủ lớn và cứng cáp để tự leo trèo và kiếm thức ăn là lá cây. Koala rất nhanh nhẹn lúc leo trèo nhờ bộ móng nhọn nhưng lại chậm chạp khi di chuyển trên mặt đất. Chúng thường bị ôtô đâm phải khi băng qua đường.

Theo (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã được huy động đến căn phòng có tiếng chuông reo bởi một...