Thứ Năm, ngày 19/07/2018 15:08 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 12/01/2014 18:56 PM (GMT+7)

Linh thiêng ngôi đền toàn rắn độc ở Đông Nam Á

Nhiều người sợ hãi chết ngất khi bước chân vào đền, nhìn tứ phía đều thấy rắn độc.

   

 linh thieng ngoi den toan ran doc o dong nam a hinh anh 1 Ở Malaysia, có một ngôi đền kỳ lạ, là nơi tụ tập của vô số rắn độc, từ hổ mang cho đến rắn lục.
 linh thieng ngoi den toan ran doc o dong nam a hinh anh 2 Đó là đền Penang, còn gọi là Đền Rắn, thuộc tỉnh Sungai Kluang trên đảo Penang.
 linh thieng ngoi den toan ran doc o dong nam a hinh anh 3 Ngoài ra, ngôi đền còn có tên là Đền Mây Xanh, hay Đền Mây Trong, biểu tượng cho bầu trời trong xanh của đảo Penang.
 linh thieng ngoi den toan ran doc o dong nam a hinh anh 4 Mặc dù không phải ngôi đền lớn, nhưng Penang được coi là ngôi đền bí ẩn và hấp dẫn du khách hàng đầu Malaysia.
 linh thieng ngoi den toan ran doc o dong nam a hinh anh 5 Người dân khắp nơi đổ về ngôi đền này để được chiêm ngưỡng các loài rắn độc bám vắt vẻo trên xà nhà, đậu trên cây, chui vào bình hoa, bàn thờ, tượng.
 linh thieng ngoi den toan ran doc o dong nam a hinh anh 6 Ngôi đền được người Hoa xây dựng năm 1873, thờ Thanh Thủy tổ sư. Ông là Trần Chiếu Ứng, một pháp sư, anh hùng chống nhà Nguyên cuối triều Tống, quê ở An Khê – Phúc Kiến. Lúc đầu nó chỉ là cái am nhỏ phục vụ nhu cầu tâm linh của nhóm người Hoa.
 linh thieng ngoi den toan ran doc o dong nam a hinh anh 7 Điều lạ lùng là có rất nhiều loài rắn, đặc biệt là rắn lục tìm đến ngôi đền cư ngụ.
 linh thieng ngoi den toan ran doc o dong nam a hinh anh 8 Theo các nhà nghiên cứu, sở dĩ loài rắn tìm đến ngôi đền này trú ngụ nhiều, bởi trong đền lúc nào cũng có sẵn thức ăn của những người dâng cúng.
 linh thieng ngoi den toan ran doc o dong nam a hinh anh 9 Mùa xuân, khí hậu bắt đầu ấm lên, không khí ẩm ướt, rắn bò về chùa rất nhiều. Đó cũng là mùa khai hội, du khách thập phương kéo đến đền rất đông để chiêm ngưỡng rắn.
 linh thieng ngoi den toan ran doc o dong nam a hinh anh 10 Chiếm số lượng đông đảo nhất là loài rắn Viper. Người dân tin rằng, chúng là bầy tôi của Chor Soo Kong, tức vị thần của đền. Người Malaysia tin rằng, loài rắn có mặt ở đền là để bảo vệ, giữ gìn sự tôn nghiêm.
 linh thieng ngoi den toan ran doc o dong nam a hinh anh 11 Truyền thuyết kể rằng, Chor Soo Kong là một thầy tăng kiêm thầy thuốc. Ông là người đã cứu những con rắn bị kẹt trong một khu rừng đang bốc hỏa. Ông đã chữa trị cho rắn, rồi thả chúng về thế giới tự do. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và khẳng định tất cả những con rắn tìm đến đền đều là loài cực độc. Chỉ một cú đớp của con rắn lục Viper, có thể đoạn mạng người trong phút chốc.
 linh thieng ngoi den toan ran doc o dong nam a hinh anh 12 Tuy nhiên, có một điều lạ, là từ cả trăm năm nay, chưa ghi nhận trường hợp nào bị rắn độc cắn ở chùa Penang. Có người sợ hãi chết ngất khi bước chân vào chùa, nhìn tứ phía đều thấy rắn. Tuy nhiên, có người bạo dạn, động chạm vào rắn, cũng không bị rắn cắn.
 linh thieng ngoi den toan ran doc o dong nam a hinh anh 13 Ban ngày, cả trăm con rắn nằm im một chỗ, mở mắt quan sát những du khách vào đền. Chúng không nhúc nhích, không trườn đi nơi khác, dù có tìm cách đuổi chúng.
 linh thieng ngoi den toan ran doc o dong nam a hinh anh 14 Khi màn đêm buông xuống, là lúc bọn rắn tìm đồ ăn. Chúng bò lổm ngổm khắp đền kiếm ăn. Đồ ăn là những thứ người dân dâng cúng.
 linh thieng ngoi den toan ran doc o dong nam a hinh anh 15 Loài Viper thích ăn trứng gà, nên trứng là thứ được dâng cúng rất nhiều trong đền.
 linh thieng ngoi den toan ran doc o dong nam a hinh anh 16
 linh thieng ngoi den toan ran doc o dong nam a hinh anh 17
Theo VTC (Theo VTC)
Xem bình luận
Cái này mà ở mình thi chưa chắc 2 ngày là thấy còn lũ răn này nữa.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Để nắm bắt cơ hội và vượt qua thách thức trong cuộc Cách mạng công...