Thứ Hai, ngày 17/12/2018 07:20 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 29/06/2015 04:59 AM (GMT+7)

Nhện độc xâm lấn một thị trấn Australia

Hơn 25.000 con nhện độc xâm chiếm thị trấn Maningrida, Australia, khiến người dân hoang mang còn các nhà khoa học sốt sắng bắt tay vào nghiên cứu.

   

Mirror hôm 25/6 đưa tin, giới nghiên cứu chưa xác định được chúng là loài nào, chỉ biết rằng chúng thuộc họ Tarantula - nhện nhiệt đới phân bố ở châu Mỹ, Phi và Á. Hàng vạn con nhện đột nhiên xuất hiện trong thị trấn, khiến người dân không khỏi hoang mang.

 nhen doc xam lan mot thi tran australia hinh anh 1

Một con thuộc họ Nhện Tarantula. Ảnh: One.kid 

Chuyên gia về nhện Robert Raven nhận định rất có thể số lượng nhện bùng nổ do nguồn thức ăn phong phú, hoặc một thứ gì đó cần thiết đối với chúng đã biến mất nên chúng phải đi tìm.

"Một trong những điểm thú vị của khoa học là được phép nói rằng 'Tôi không biết'." Raven nói, tỏ ý các nhà khoa học luôn thích thú khi phát hiện loài chưa từng biết tới.

 nhen doc xam lan mot thi tran australia hinh anh 2

Một con thuộc họ Nhện Tarantula. Ảnh: One.kid 

Ngoài ra, Raven đánh giá, nọc độc của loài nhện này là đối tượng nghiên cứu y học vô giá. Trước đó, một người bị cắn đã nôn mửa trong 6-8 tiếng. Vết cắn của loài này khá sâu, tuy không chết người nhưng vẫn gây đau đớn.

Loài nhện kỳ lạ này chưa có tên khoa học, nhưng chúng biết bóng khí để sống dưới nước. Do đó, nó tạm thời được đặt tên là "nhện lặn Tarantula".

Theo (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù các tác động tiêu cực tiềm ẩn không được mô tả đầy đủ, nhưng...