Thứ Hai, ngày 13/01/2014 12:56 PM (GMT+7)

Những dấu vết người ngoài hành tinh thời cổ đại

Đường kẻ Nazca, tàu bay Vimanas, tượng trên đảo Phục Sinh… liệu có phải là bằng chứng cho thấy người ngoài hành tinh xuất hiện trên Trái đất từ ngàn năm trước?

   

 nhung dau vet nguoi ngoai hanh tinh thoi co dai hinh anh 1 Erich von Däniken và nhiều nhà lý thuyết tin vào giả thuyết người ngoài hành tinh cổ xưa hay còn gọi là nhà du hành vũ trụ đã xuất hiện trên Trái đất từ hàng ngàn năm trước. Người ngoài hành tinh đã xuống Trái đất, nơi mà họ được ca ngợi như những vị thần và giúp nền văn minh của con người dần được hình thành.
 nhung dau vet nguoi ngoai hanh tinh thoi co dai hinh anh 2 Để chứng minh cho lập trường của mình, những người ủng hộ quan điểm trên đã đưa ra những bằng chứng bao gồm: các văn bản tôn giáo cổ xưa và những hiện vật còn sót lại ở các kỳ quan cổ như những bức vẽ trong hang động, tác phẩm điêu khắc bằng đá và kim tự tháp...
 nhung dau vet nguoi ngoai hanh tinh thoi co dai hinh anh 3 Theo họ, một trong những bằng chứng chứng tỏ người ngoài hành tinh xuất hiện từ hàng ngàn năm trước trên Trái Đất là đường kẻ Nazca. Những đường kẻ nổi tiếng này được khắc trên sa mạc cách thủ đô Lima của Peru 320 km về phía Tây.
 nhung dau vet nguoi ngoai hanh tinh thoi co dai hinh anh 4 Cao nguyên dài 58 km, rộng 1,6 km, với những đường kẻ và các khối hình khác nhau luôn thách đố giới chuyên gia kể từ khi chúng được phát hiện ra vào những năm 30 của thế kỷ trước.
 nhung dau vet nguoi ngoai hanh tinh thoi co dai hinh anh 5 Bên cạnh những đường kẻ thẳng, hình vẽ hình học, bản vẽ động vật, chim chóc và con người. Vì chúng có kích thước khổng lồ nên khi nhìn từ trên cao, người ta nhìn những đường kẻ chạy song song với nhau và có những điểm giao nhau khiến chúng rất giống đường băng.
 nhung dau vet nguoi ngoai hanh tinh thoi co dai hinh anh 6 Cho đến nay, các chuyên gia vẫn chưa tìm được bằng chứng chứng tỏ người Nazca sống ở khu vực này từ 300 trước công nguyên đến năm 800 sau công nguyên đã phát minh ra máy bay. Các nhà lý thuyết về người ngoài hành tinh cổ xưa cho rằng những đường kẻ đó chính là đường băng hạ cánh của con tàu vũ trụ đáp xuống khi đến Trái đất.
 nhung dau vet nguoi ngoai hanh tinh thoi co dai hinh anh 7 Tàu bay Vimanas được các nhà giả thuyết xem là bằng chứng thứ hai chứng tỏ người ngoài hành tinh có từ thời xưa. Một số sử thi tiếng Phạn được viết ở Ấn Độ trong khoảng thời gian từ hơn hai thiên niên kỷ trước có nhắc đến một loại máy bay thần thoại được gọi là Vimanas.
 nhung dau vet nguoi ngoai hanh tinh thoi co dai hinh anh 8 Tàu bay Vimanas được các nhà giả thuyết xem là bằng chứng thứ hai chứng tỏ người ngoài hành tinh có từ thời xưa. Một số sử thi tiếng Phạn được viết ở Ấn Độ trong khoảng thời gian từ hơn hai thiên niên kỷ trước có nhắc đến một loại máy bay thần thoại được gọi là Vimanas.
 nhung dau vet nguoi ngoai hanh tinh thoi co dai hinh anh 9 Vimanas có hình dạng giống như điếu xì gà và được mô tả giống như máy bay ngày nay. Các nhà lý thuyết tin rằng, nhà du hành vũ trụ đến từ hành tinh khác đã ghé thăm Ấn Độ trong thời kỳ cổ đại.
 nhung dau vet nguoi ngoai hanh tinh thoi co dai hinh anh 10 Bằng chứng tiếp theo là các bức tượng (hay còn gọi là Moai) trên đảo Phục Sinh. Đảo Polynesia của Đảo Phục Sinh nổi tiếng với những bức tượng đặc biệt bao gồm 887 tượng hình người khổng lồ.
 nhung dau vet nguoi ngoai hanh tinh thoi co dai hinh anh 11 Bằng chứng tiếp theo là các bức tượng (hay còn gọi là Moai) trên đảo Phục Sinh. Đảo Polynesia của Đảo Phục Sinh nổi tiếng với những bức tượng đặc biệt bao gồm 887 tượng hình người khổng lồ.
 nhung dau vet nguoi ngoai hanh tinh thoi co dai hinh anh 12 Bằng chứng tiếp theo là các bức tượng (hay còn gọi là Moai) trên đảo Phục Sinh. Đảo Polynesia của Đảo Phục Sinh nổi tiếng với những bức tượng đặc biệt bao gồm 887 tượng hình người khổng lồ.
 nhung dau vet nguoi ngoai hanh tinh thoi co dai hinh anh 13 Những khối đá ở Puma Punku là bằng chứng thứ 3 mà một số nhà giả thuyết tin rằng người ngoài hành tinh đã đến Trái đất từ hàng ngàn năm trước. Nằm ở vùng cao nguyên của Bolivia, Puma Punku là khu phế tích đá khổng lồ được chạm khắc vô cùng tinh xảo.
 nhung dau vet nguoi ngoai hanh tinh thoi co dai hinh anh 14 Những khối đá ở Puma Punku là bằng chứng thứ 3 mà một số nhà giả thuyết tin rằng người ngoài hành tinh đã đến Những tàn tích đó được các chuyên gia xác định đã có hơn 1.000 năm tuổi. Theo nhận định của giới khoa học, Puma PunKu được thổ dân da đỏ AyMaRa xây dựng vào thời kì "đồ đá". Họ còn mới bước vào thời kì đồ đá nên vẫn chưa có chữ viết và cũng không thể tồn tại những kiến thức về khoa học, xây dựng.
 nhung dau vet nguoi ngoai hanh tinh thoi co dai hinh anh 15 Do đó, các nhà lý thuyết đưa ra giả thuyết rằng, người ngoài hành tinh đã sử dụng những kỹ thuật tiên tiến tạo ra những phế tích này hoặc tư vấn cho người dân nơi đây xây dựng nó.
 nhung dau vet nguoi ngoai hanh tinh thoi co dai hinh anh 16 Bằng chứng cuối cùng là cuốn sách Ezekiel. Đây là một phần của Kinh Thánh viết bằng tiếng Do Thái. Trong cuốn sách có nội dung rằng: Một nhà tiên tri đã nhìn thấy một chiếc tàu bay xuất hiện kèm theo lửa, khói và tiếng ồn lớn.
 nhung dau vet nguoi ngoai hanh tinh thoi co dai hinh anh 17 Một số nhà lý thuyết suy đoán thiết kế của phương tiện trên gần giống một tàu vũ trụ hiện đại. Đây có lẽ là văn bản miêu tả cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa con người và người ngoài hành tinh.
Theo Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có vẻ Apple vẫn chưa thể bảo vệ iPhone của mình khỏi các biện pháp...
Samsung đã công bố một cam kết môi trường mới đầy tham vọng rằng sẽ...