Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 19:14 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/04/2015 07:47 AM (GMT+7)

Phát hiện thêm 10 km của Vạn Lý Trường Thành

Các nhà nghiên cứu phát hiện 9 đoạn tường thành mới với tổng chiều dài khoảng 10 km.

   

Giới khảo cổ phát hiện tàn tích của Vạn Lý Trường Thành ở khu tự trị Ninh Hạ, dọc biên giới tây bắc Trung Quốc và tỉnh Cam Túc. China Daily cho hay khám phá xóa bỏ niềm tin cho rằng không có đoạn tường thành nào trong vùng này.

 phat hien them 10 km cua van ly truong thanh hinh anh 1

Một phần của Vạn Lý Trường Thành ở Bát Đại Lĩnh, ngoại ô Bắc Kinh. Ảnh: China Daily 

Tàn tích bao gồm 9 đoạn tường thành có tổng chiều dài hơn 10 km. Đây là một phần của Vạn Lý Trường Thành được xây dựng trong thời nhà Tần (221-206 trước Công nguyên). Chuyên gia Zhou Xinghua, người phụ trách trước đây của Bảo tàng Khu tự trị Ninh Hạ, cùng một số nhà nghiên cứu khác đã phát hiện chúng hồi tháng ba và tháng tư.

"Cuối cùng, chúng tôi có thể nhìn thấy toàn bộ hình ảnh của Vạn Lý Trường Thành đời nhà Tần", Zhou nói.

Trong 9 đoạn tường thành, 6 đoạn tường làm từ đá hoặc đất hoàng thổ. Chúng kéo dài từ làng Nam Xương ở Ninh Hạ tới huyện Tĩnh Viễn của tỉnh Cam Túc. Do lũ lụt và quá trình xói mòn tự nhiên, chiều cao của tường đã giảm đi từ một đến 5 m. Ba đoạn tường thành còn lại ở huyện Tĩnh Viễn có chiều dài 50 m và cao 5 m.

Vạn Lý Trường Thành được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ năm 1987. Trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 11 (2006-2010), Trung Quốc chi hơn 81,6 triệu USD để bảo vệ Vạn Lý Trường Thành.

Theo (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có vẻ Apple vẫn chưa thể bảo vệ iPhone của mình khỏi các biện pháp...
Samsung đã công bố một cam kết môi trường mới đầy tham vọng rằng sẽ...