Sư tử tỷ thí với trâu rừng trước mắt bạn tình

Theo VnExpress 15:17 - 12 tháng 1, 2014

Để bảo vệ bạn tình, sư tử đực quyết định tấn công đáp trả hành động khiêu khích của kẻ thù.


Su tu ty thi voi trau rung truoc mat ban tinh Cuộc chiến nảy lửa giữa sư tử và trâu rừng được ghi lại ở Công viên quốc gia South Luangwa, Zambia.
Su tu ty thi voi trau rung truoc mat ban tinh Đàn trâu tình cờ xuất hiện khi con sư tử đực và sư tử cái chuẩn bị giao phối.
Su tu ty thi voi trau rung truoc mat ban tinh Cả đàn trâu đều ở trong tư thế đối đầu với con sư tử, nhưng chỉ một con trong đàn tiến về phía trước và có hành động khiêu khích..
Su tu ty thi voi trau rung truoc mat ban tinh Để bảo vệ con cái, sư tử đực quyết định bắt đầu màn đáp trả sau một vài lần lưỡng lự.
Su tu ty thi voi trau rung truoc mat ban tinh Tuy nhiên, con sư tử đực đã bị hất tung lên khỏi mặt đất và văng ra sau vài mét. Sư tử cái và đàn trâu im lặng đứng bên ngoài cuộc đấu.
Su tu ty thi voi trau rung truoc mat ban tinh Sau cú húc của con trâu, hai bên bất ngờ dừng cuộc chiến. Cả trâu và sư tử đều may mắn không bị thương.
Su tu ty thi voi trau rung truoc mat ban tinh Các cuộc giao tranh giữa sư tử và trâu không phải là cảnh tượng hiếm có ở châu Phi. Thông thường những con trâu là mục tiêu săn mồi của sư tử.
BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN