Thứ Năm, ngày 27/02/2020 08:36 AM (GMT+7)

Clip: Vườn lan rừng tiền tỷ, giò nghinh xuân đột biến giá 30 triệu

authorQuỳnh Nga Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 13:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày cận tết, vườn lan của ông chủ 8x Nguyễn Viết Long (thôn Nhân Hòa, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), luôn tấp nập người đến xem và mua hoa phong lan chưng tết. Ngày 30 Tết vẫn còn khách ghé vườn lan của anh Long ngắm những giò nghinh xuân đang khoe sắc...

   

Sau khi tốt nghiệp Đại học, trải qua nhiều công việc nhưng anh Long vẫn dành niềm đam mê mãnh liệt với loài hoa phong lan rừng. Nhận thấy đây là lĩnh vực có nhiều tiềm năng nên anh đã bỏ công việc đang làm ở thành phố để về quê theo đuổi niềm đam mê nuôi trồng phong lan rừng.

 clip: vuon lan rung tien ty, gio nghinh xuan dot bien gia 30 trieu hinh anh 1

Sau khi tốt nghiệp Đại học, có công việc ổn định ở thành phố, anh Long không tiếp tục công việc mình được đào tạo mà quyết định theo đuổi niềm đam mê của mình với các loại phong lan rừng.

Từ vài ba giống lan rừng dễ tính như lan sóc, hoàng thảo vối, hoàng thảo kèn….Sau hơn 3 năm theo đuổi niềm đam mê của mình, hiện nay vườn lan rừng của anh Long đã có gần 4.000 giò lan với hơn 30 loại, trong đó có nhiều loại đem lại giá trị kinh tế cao như: Phi điệp, nghinh xuân…

 clip: vuon lan rung tien ty, gio nghinh xuan dot bien gia 30 trieu hinh anh 2

Sau hơn 3 năm theo đuổi niềm đam mê của mình, hiện nay anh sở hữu vườn lan rừng với gần 4.000 giò lan các loại. Trong đó,có nhiều loại đem lại giá trị kinh tế cao như: Phi điệp, nghinh xuân...Anh Long bên giò lan nghinh xuân đang trổ bông khoe sắc đón xuân.

Khu vườn được xây dựng bằng giàn khung 2 tầng, cách mặt đất 2m, phía trên phủ lưới che mát. Bên trong, những chùm hoa phi điệp, nghinh xuân vươn mình khoe sắc đón xuân.

Với diện tích gần 400m2, khu vườn có gần 4.000 giò lan thuộc hơn 30 loài, trong đó lan rừng chiếm 98%. Để có những loại lan rừng quý hiếm, anh Long phải cất công sưu tầm ở tất cả các vùng miền, cả nước bạn Lào, Myanmar, Campuchia… Mỗi loại lan rừng một tính, đòi hỏi kỹ thuật khác nhau nhưng đều tươi tắn, đầy sức sống nhờ có bàn tay chăm sóc tỷ mẫn của ông chủ vườn.

 clip: vuon lan rung tien ty, gio nghinh xuan dot bien gia 30 trieu hinh anh 3

Những ngày cận tết vườn lan của anh trở nên đắt khách. Khách chủ yếu chọn mua những loài hoa lan rừng nở hoa vào dịp Tết Nguyên đán như hoa lan nghinh xuân.

Nói về đầu ra sản phẩm, anh Long cho biết: “Nhiều năm lại đây, đời sống người dân Hà Tĩnh cao hơn, việc chơi lan, trồng lan ngày càng nhiều. Ngoài kênh bán truyền thống, tôi còn quảng bá, giới thiệu, giao lưu, trao đổi, mua bán trên Facebook cá nhân và các hội, nhóm có chung sở thích yêu hoa phong lan nên đã có nhiều khách hàng quen hơn”.

 clip: vuon lan rung tien ty, gio nghinh xuan dot bien gia 30 trieu hinh anh 4

Anh Long cho hay, lan Nghinh xuân đột biến đang được dân chơi săn đón trong dịp tết. Mỗi giò lan Nghinh xuân đột biến có giá trên 30 triệu đồng

Theo anh Long, dịp tết năm nay, giá lan rừng cũng không tăng quá cao, mỗi giò có giá từ 200.000 đồng - 10 triệu đồng. Những giống lan đột biến có giá từ 30 triệu đồng trở lên. 

 clip: vuon lan rung tien ty, gio nghinh xuan dot bien gia 30 trieu hinh anh 5

Trong dịp tết, giá lan rừng không tăng quá cao, mỗi giò có giá từ 200.000 đồng - 10 triệu đồng. Những giò lan đột biến có giá từ 30 triệu đồng trở lên.

Vì lo lắng trước sự cạn kiệt nguồn lan quý hiếm, anh Long ấp ủ mong muốn duy trì, phát triển và lưu giữ được vẻ đẹp của lan rừng, anh Long tự tìm tòi ươm thành công một số giống lan quý.Thời gian tới, anh Long dự định tiếp tục mở rộng quy mô vườn lan, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm thêm các giống lan quý hiếm phục vụ nhu cầu thị trường.

(Clip 30 Tết thăm vườn lan rừng tiền tỷ của chàng cử nhân bỏ phố về làm nông dân-anh Nguyễn Viết Long, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Xem bình luận
Lan đẹp
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 2 năm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), diện mạo...
Giá cá bống tượng ở Cà Mau liên tiếp sụt giảm từ đầu năm đến nay....