Thứ Ba, ngày 16/07/2019 21:18 PM (GMT+7)

Du khách thỏa thích hái, ăn mận trong "Ngày hội hái quả Mộc Châu”

authorQuốc Định – Sùng Thiên Long Thứ Bảy, ngày 27/05/2017 10:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày hội hái quả Mộc Châu (Sơn La) lần thứ IV năm 2017 được khai mạc sáng nay (27.5), tại tiểu khu Pa Khen I, thị trấn nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu (Sơn La).

   

 du khach thoa thich hai, an man trong "ngay hoi hai qua moc chau” hinh anh 1

Thiếu nữ dân tộc Mông tham dự Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu 2017.

Đến với ngày hội, du khách được hòa mình vào không gian văn hoá độc đáo với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn như: Thi hái quả, trình bày và thưởng thức quả, tìm hiểu kiến thức về quả mận hậu Mộc Châu, tôn vinh những người trồng mận, tham quan các gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của văn hóa các dân tộc Mộc Châu,.

 du khach thoa thich hai, an man trong "ngay hoi hai qua moc chau” hinh anh 2

Đông đảo du khách dự khai mạc Ngày hội hái quả Mộc Châu 2017.

Trong khuôn khổ ngày hội, có các gian giới thiệu sản phẩm được làm từ quả mận, du khách cũng được thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ, thể thao dân tộc, trò chơi dân gian như: Thi bắn nỏ, kéo co, những nét văn hóa đọc đáo của người nông dân trồng mận trên cao nguyên Mộc Châu

 du khach thoa thich hai, an man trong "ngay hoi hai qua moc chau” hinh anh 3

Ngày hội hái quả Mộc Châu nhìn từ trên cao.

Ông Phạm Đức Chính, Chủ tịch UBND huyện, cho biết: Ngày hội sẽ mở ra cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, mở rộng thị trường nhất là giúp cho người trồng mận, doanh nghiệp chế biến, sản xuất kinh doanh các sản phẩm mận có thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước, giúp người trồng mận thêm gắn bó với cây mận.

 du khach thoa thich hai, an man trong "ngay hoi hai qua moc chau” hinh anh 4

Mận hậu tươi đã được bà con các dân tộc Mộc Châu thu hái mang về bán tại điểm khai mạc ngày hội

Theo thống kê, tổng diện tích trồng mận hậu trên địa bàn huyện Mộc Châu là 2.000ha với tổng sản lượng 17.000 tấn quả tươi/năm. Mận hậu Mộc Châu được tiêu thụ theo 2 phương pháp chủ yếu là bán quả tươi và sơ chế thành rượu mận, ô mai. Cây mận hậu đã đóng góp rất lớn vào công cuộc xóa đói nghèo, làm giàu cho người dân Mộc Châu trong 2 thập kỷ gần đây. Hiện tại giá mận hậu tươi ở Mộc Châu là 15.000 – 20.000 đồng/kg.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hơn 1 tháng nay, trên những nương, vườn chanh leo của bà con bản...