Thứ Tư, ngày 20/06/2018 03:38 AM (GMT+7)

Minh Béo “bái sư”!

authorHữu Danh Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 06:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông hiệu trưởng một trường tiểu học ở Bạc Liêu bị bắt vì dâm ô 7 bé gái. Sự việc kéo dài một thời gian mà không ai hay biết.

   

Công an huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu vừa bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Toàn (46 tuổi, ở ấp Mỹ 2, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long) để điều tra hành vi “Dâm ô đối với trẻ em” sau khi cơ quan này khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Vụ việc khiến vùng quê nghèo chấn động, bởi cho đến giờ này đã phát hiện sơ sơ 7 bé gái là học sinh tiểu học bị thầy hiệu trưởng dâm ô.

Chuyện Minh Béo bị bắt ở Mỹ vì dâm ô với trẻ em khiến dư luận xôn xao. Báo chí và các trang mạng khai thác “Minh Béo” như một từ khóa câu view. Tất tật, từ chuyện Minh Béo mượn nhà để chụp hình, người thân nói gì, bạn bè nói gì, luật sư nói gì, báo Mỹ nói gì, người Việt bên Mỹ nói gì, bầu sô nói gì... Thậm chí, “luật sư chuyển giới” bào chữa cho Minh Béo bỗng dưng cũng hót hòn họt.

Nhưng người nổi tiếng như Minh Béo có lẽ phải bái sư những ông thầy giáo biến chất. Với công cụ google, dễ dàng nhận thấy từ khóa “thầy giáo dâm ô”, “thầy giáo gạ tình” đã vượt xa “Minh Béo dâm ô”. Để lý giải cho hành động của ông Toàn, một người cha có con là nạn nhân của “ông thầy râu xanh” này nói: “Chắc ổng bị thần kinh”. Thần kinh làm sao được, khi mà ông đường đường là hiệu trưởng hẳn hoi. Ở môi trường sư phạm, muốn lên hiệu trưởng, phải có thời gian phấn đấu, người “thần kinh” làm sao làm được.

Điều oái ăm là sự việc kéo dài, trường học có hàng chục giáo viên, không một ai nhận thấy lãnh đạo của mình bất thường. Không một thầy cô nào nhìn thấy sự thật kinh hoàng này để bảo vệ học sinh. Công an phá án cũng phải nhờ một học sinh lớp 5. Em này là N.T.M.A, đứa trẻ bị ông Toàn sờ soạng đã dũng cảm kể cho cha mẹ nghe. Nhiều bạn học của A. cũng bị thầy sờ soạng. Chị gái của A đã cho cô bé cái điện thoại, và cháu đã quay được cảnh gã thầy giáo mất tính người đang có hành vi đồi bại với bạn của mình. Bị quay, ông Toàn không biết, giáo viên trong trường học không ai biết.

Đoạn clip này đã làm bằng chứng buộc ông Toàn thừa nhận hành vi. Công an đã nhanh chóng bắt ông tạm giam để xử lý.

Ông Toàn bị phát hiện dâm ô với 7 cháu nhỏ, còn đồng nghiệp của ông, cũng “gạ tình cùng lúc 7 nữ sinh”. Mới đây thôi, thầy giáo Phạm Thanh Đen ở Cà Mau ăn cắp đề thi, rồi gạ 7 nữ sinh đổi tình lấy đề thi. Ông Thầy này quá “đen” khi các em học sinh đem tin nhắn gạ tình trình cha mẹ. Ông Đen bị đuổi.

Dư luận vẫn chưa thể quên hình ảnh thầy giáo “luồn tay qua nách chỉ bài” ở Châu Đốc, An Giang vừa bị kỷ luật tháng trước. Ông thầy này cũng chỉ bị phát hiện khi chính các nữ sinh phải dùng điện thoại ghi lại hình ảnh làm bằng chứng. Ở ta, vẫn còn có tâm lý “con nít biết gì mà nói”, những lời nói của các em, có khi sẽ gây hại cho chính các em.

Thầy giáo cưỡng dâm nữ sinh bị bắt (Cần Thơ), giám thị gạ nữ sinh đổi tình lấy điểm (TPHCM), rồi thầy giáo dạy văn dụ nữ sinh lớp 10 “vô phòng trọ đổi điểm” (Cà Mau), Giảng viên nhắn 40 tin nhắn đổi tình lấy điểm (Tây Nguyên), Hiệu trưởng mua trinh nữ sinh lớp 8 (Hà Giang)... v.v, cứ như bảng kê trong một trang wep phim người lớn của Nhật Bản hay Hàn Quốc. Hoàn toàn không phải, mà là tít của những bài báo nói về những con sâu ở Việt Nam.

Nhà trường, thay vì là nơi giáo dục cho trẻ em nên người thì lại bị một số con yêu râu xanh đội lốt thấy giáo làm cho vấy bẩn. Hành vi quấy rối tình dục, nhất là lạm dụng tình dục trẻ em, ở Việt Nam chưa bao giờ được xử lý thích đáng.

Nếu pháp luật của ta đủ mạnh, Minh Béo có thể sẽ không bị bắt ở Mỹ.

Nếu đạo đức ở ta không xuống cấp, sẽ không bao giờ có chuyện Minh Béo phải “bái sư” vì dâm ô thua những con yêu râu xanh ẩn nấp trong môi trường sư phạm.

Khi ông Toàn đang nằm trong trại tạm giam để nghiền ngẫm về hành vi của mình, thì bên ngoài xã hội, hàng vạn đồng nghiệp của ông đang miệt mài bên trang giáo án vì đàn em thân yêu. Có những thầy cô giáo bỏ phố thị, lên rừng xanh núi thẳm đem con chữ về thôn bản. Hàng vạn người đã gửi hết tuổi thanh xuân của mình về vùng sâu vùng xa. Có thầy, cô đã phải mãi mãi nằm lại nơi đất khách quê người vì té sông, lũ cuốn khi công tác ở nơi đặc biệt khó khăn.

Ông Toàn hay những ông thầy “luồn tay qua nách chỉ bài”, đó là những con sâu làm rầu nồi canh. Những con sâu đúng nghĩa!

Xem bình luận
Ông nầy chắc bà con họ hàng với Sầm Đức Xương .
Bình luận có 0 phản hồi
Một lũ khốn nạn!
Bình luận có 0 phản hồi
Không thể chấp nhận những thầy giáo biến chất như thế này trong môi trường sư phạm. Đó là những con...
Bình luận có 0 phản hồi