Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:06 AM (GMT+7)

Xâm hại tình dục trẻ em, tội ác không thể dung thứ

authorNgô Nguyệt Hữu Thứ Năm, ngày 11/08/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thống kê mới nhất, cứ 6 trẻ em nam thì có một em bị lạm dung. Con số đối với bé gái là 4, nghĩa là cứ 4 bé gái thì đã có một bé bị lạm dụng tình dục xét về mặt nào đó.

   

Mạng xã hội facebook đang rất nóng xung quanh câu chuyện của bà mẹ ở Vũng Tàu tố cáo một cán bộ ngành ngân hàng về hưu có hành vi xâm hại tình dục con gái của chị. Thông tin gần nhất thì lần hòa giải ở cơ quan công an phường đã bất thành. Chị kiên quyết tố cáo đến cùng để làm sáng tỏ vụ việc, vì theo chị con gái chị đang phải đối diện với những ký ức kinh hoàng do hành động của cán bộ về hưu kia gây ra.

Chuyện tố cáo có đúng sự thật hay không, tôi không đủ khả năng kết luận. Tất cả vẫn phải đợi cơ quan chức năng. Nhưng tôi tin rằng, không một bà mẹ nào lại mang con gái mình để vu vạ cho một ai đó. Và tận đáy lòng mình, tôi luôn mong muốn công lý được thực thi đúng người, đúng tội. Bởi hành vi xâm hại tình dục trẻ em là hành vi không thể chấp nhận được, tuyệt đối không thể chấp nhận được trong xã hội loài người. Ai bao che cho hành vi này, thì họ tàn ác không kém kẻ đã gây ra hành vi đó.

Năm tôi học Trung học Cơ sở, có một chị học lớp trên tự tử bất thành, chị học lớp Tám. Người ta bảo chị bị hiếp dâm, đáng buồn là những câu chuyện như thế này ở nhà quê vào thời điểm đó thường được xem như là chuyện gió mây xui rủi. Sau khi trở về từ bệnh viện, chị thôi học. Có lần ngược chiều, tôi thấy chị, vĩnh viễn không quên được dáng vẻ lầm lũi ấy của cô gái chưa đến hồi thiếu nữ.

 xam hai tinh duc tre em, toi ac khong the dung thu hinh anh 1

Sáu năm trước, trong dịp công tác ở miền Tây, tôi tiếp cận được khảo sát về tình trạng các cháu gái bị lạm dụng của một tổ chức nghiên cứu xã hội. Tôi bị ám ảnh suốt nhiều đêm liền bởi kết quả khảo sát, những câu chuyện mà các chuyên viên đã ghi chép lại. Những chuyện ngoài sức tưởng tượng, những chuyện nếu không được tiếp nhận thì không thể nào tin nổi.

Hai chị em gái bị cha ruột lạm dụng trong cơn say. Mẹ bỏ đi, cha mang con về sống với ông nội, con bị ông nội lạm dụng… Rồi còn những câu chuyện về người thân, láng giềng. Tôi sợ hãi nhiều thứ sau khi đọc những thông tin này.

Ở trại giam Z30D có phạm nhân mức án 12 năm, trẻ măng. Phạm nhân này người miền Bắc vào Đồng Nai làm ở trọ theo nghề phụ hồ. Cạnh nhà trọ có quầy tạp hóa, anh chị chủ tiệm tạp hóa quý người bạn từ phương xa vào Nam lập nghiệp lắm. Cô con gái của anh chị chủ tiệp tạp hóa cũng quý chú, vì chú vừa hiền lại vừa vui. Vậy mà, người ta phát hiện gã dụ cháu bé vào nhà trọ vào một trưa sau khi rượu say.

Hôm gặp tôi có hỏi, “Làm người làm vậy được sao?”, phạm nhân cúi gằm mặt không đáp.

Một dạo, quán cà phê tôi hay ngồi làm việc thường tụ tập nhiều anh chị nghệ sĩ. Có cô gái áng chừng 25 tuổi, có vẻ hơi bốc đồng. Thường sử dụng những ngôn từ gây phản cảm cho người khác kèm những hành động quá trớn về mặt thể xác với người đối diện.

Một ông anh của tôi kể lại rằng cô gái này bị lạm dụng tình dục từ bé, bây giờ cực kỳ bất thường trong các mối quan hệ cả nam và nữ. Tôi cũng không biết phải giải thích điều này như thế nào cho rõ nghĩa, chỉ biết rằng cô gái ấy không như những cô gái khác, khuôn mặt lúc nào cũng dài dại, vô vùng xót xa.

Ở Long An, tôi đã tiếp xúc với vụ việc nghi vấn một cô bé bị xâm hại, kẻ xâm hại sau khi không thực hiện được hành vi thú tính đã ném cô bé vào đống rơm. Cô bé bị lửa cháy xém hết thân thể, sẹo lồi lõm. Ngày cô bé gặp nạn, cô mới học lớp Năm. Hôm đó, mẹ đi cắt lúa mướn, cha trông em nhỏ hai tuổi ở nhà. Đôi dép nhựa bị rách, cô bé mượn đôi dép khác từ chị hàng xóm để đến trường, trên đường băng ruộng đến lớp thì gặp nạn.

Tôi viết bài phản ánh, nhiều đồng nghiệp cũng viết bài phản ánh, gia đình cô bé cũng viết thư kiến nghị lên các lãnh đạo cấp cao. Nhưng rồi không hiểu sao, ngoài những khoản tiền của độc giả gửi về giúp đỡ cho cháu và gia đình, không có kết luận nào được đưa ra từ các cơ quan chức năng cả.

Lạm dụng tình dục, xâm hại tình dục trẻ em là tội ác. Đó là điều không gì có thể bàn cãi được nữa. Không chỉ có trẻ em, mà ngay cả với người thành niên thì đó cũng là hành động bỉ ổi, ti tiện không thể dung thứ.

Tuy nhiên, cái cách vào cuộc của những người được giao nhiệm vụ điều tra thực thi pháp luật lại có vẻ như chưa theo kịp sự nhẫn tâm ấy. 

Xem bình luận
Tôi không muốn bình luận về tội ác này, mà chỉ muốn áp dụng hình phạt "thiến" (bằng gì thì sẽ bàn luận...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi ủng hộ anh về những bài viết hữu ích này. Và tôi cũng không tin những điều kì diệu. Đơn giản là...
Bình luận có 0 phản hồi
Vụ cháu bé ở Long An bị quăng vào đống rơm mình cũng đọc không nhớ khi nào nhưng rất lâu. Không biết...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi chưa từng thấy và cũng dám đoan chắc rằng ko có một loại súc vật nào làm chuyện kinh tởm đến...
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng là không thể tha thứ, không thể dung thứ! Cứ tử hình vài vụ cho những kẻ mất hết nhân tính chừa...
Bình luận có 0 phản hồi
Lại một minh chứng điển hình cho kẻ dùng tiền và quyền để che giấu tội ác.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chúng ta không phải không khuyến khích cán bộ có nhà cao cửa rộng....