Thứ Năm, ngày 21/06/2018 18:00 PM (GMT+7)

Ớt lên giá cao chót vót: Bán 1 tạ mua được cả chỉ vàng

authorCông Xuân Thứ Tư, ngày 15/04/2015 14:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chưa bao giờ thấy giá ớt cao như hiện nay khi người nông dân Quảng Ngãi chỉ cần bán 1 bao ớt 1 tạ với mức giá 35.000 đồng/kg là có thể mua được cả chỉ vàng.

   

Năng suất không giảm, còn giá hiện đạt mức cao nhất từ trước đến nay với mức 35.000 đồng/kg tươi - "mùa vàng" đang mang lại niềm vui lớn cho người trồng ớt ở Quảng Ngãi.

 ot len gia cao chot vot: ban 1 ta mua duoc ca chi vang hinh anh 1

Nông dân xã Nghĩa Hà, huyện Tư Nghĩa thu hoạch ớt

Chị Võ Thị My (32 tuổi, ở thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, huyện Tư Nghĩa - một trong những nơi có diện tích ớt trồng lớn của Quảng Ngãi) phấn khởi khoe: Vụ năm nay gia đình tôi trồng gần 3 sào ớt (500m2/sào). Mới thu hoạch được 3 đợt được gần 500 kg, thu về trên 16 triệu đồng. 

 ot len gia cao chot vot: ban 1 ta mua duoc ca chi vang hinh anh 2

Giá ớt đang đạt mức cao kỷ lục: 35.000 đồng/kg

Theo người trồng ớt ở nhiều địa phương trong tỉnh, vụ năm nay năng suất ớt đạt khá cao, ước tính khoảng 1 tấn/vụ/sào. Với giá bán cứ giữ ổn định như hiện nay, sau khi trừ chi phí phân bón thì lợi nhuận khoảng 25 triệu đồng/vụ/sào; tương ứng khoảng 500 triệu đồng/vụ/ha - mức lợi nhuận khó có loại cây trồng nào sánh bằng

 ot len gia cao chot vot: ban 1 ta mua duoc ca chi vang hinh anh 3
Ngược lại với dưa hấu, ớt đang mang lại niềm vui cho hàng ngàn hộ dân Quảng Ngãi


Ông Nguyễn Thanh Vinh (46 tuổi) - một chủ thu gom ớt có tiếng ở TP. Quảng Ngãi nói vui: "Chưa bao giờ thấy giá ớt cao như hiện nay. Theo đó người dân chỉ cần bán bao ớt 1 tạ là có thể mua được cả chỉ vàng". 

 ot len gia cao chot vot: ban 1 ta mua duoc ca chi vang hinh anh 4
Phân loại ớt để đưa đi nơi khác tiêu thụ

 ot len gia cao chot vot: ban 1 ta mua duoc ca chi vang hinh anh 5

Được biết tổng diện tích trồng ớt hàng năm của người dân Quảng Ngãi ước trên  300ha, trong đó tập trung chủ yếu ở các xã: Nghĩa Hà, Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa; Bình Dương, huyện Bình Sơn... 

Xem bình luận
miễn đừng đua nhau trồng nhiều lên, lại chung số phận với tỏi và dưa hấu
Bình luận có 0 phản hồi