Thứ Tư, ngày 23/01/2019 02:00 AM (GMT+7)

19 năm trước, Jack Ma từng bị coi thường đến mức này

authorHương Nguyễn (Theo mingjia.cngold.org) Thứ Tư, ngày 07/03/2018 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuy nhiên, ông cũng đã mạnh mẽ đáp trả bằng việc trở thành tỷ phú có tầm ảnh hưởng hàng đầu thế giới như hiện này.

   

19 năm trước, Alibaba chỉ vừa mới được thành lập. Để quảng bá về sự phát triển của mạng internet tại Trung Quốc và giới thiệu về Alibaba, Jack Ma đã nhận lời tham gia phỏng vấn của một đài truyền hình Anh quốc. Tưởng rằng đây là một cơ hội có một không hai nhưng chương trình này lại đem lại một trải nghiệm không mấy vui vẻ cho vị tỷ phú Trung Quốc.

 19 nam truoc, jack ma tung bi coi thuong den muc nay hinh anh 1

Jack Ma trên trang bìa một tạp chí xuất bản năm 2000

Xuất hiện trong chương trình, Jack Ma lộ vẻ ngoài gầy gò và khá quê mùa so với bây giờ. Dù vậy, vị tỷ phú tương lai vẫn rất tự tin tiết lộ về sự phát triển của mạng internet tại quê nhà. Ông cho biết: “Tại châu Á, giới trẻ dù ở Thượng Hải hay Bắc Kinh đều đang bàn luận sôi nổi về mạng internet và phổ biến internet ngày càng rộng. Sức nóng của internet tại đây đang sắp vượt qua nước Mỹ”. Ông cũng thành thật tiết lộ lúc này Alibaba hoạt động không lợi nhuận mà vẫn đang phục vụ miễn phí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 19 nam truoc, jack ma tung bi coi thuong den muc nay hinh anh 2

Jack Ma nhận lời tham gia phỏng vấn của một đài truyền hình Anh quốc

 19 nam truoc, jack ma tung bi coi thuong den muc nay hinh anh 3

Ông xuất hiện với vẻ ngoài khá gầy gò và quê mùa so với hiện tại

Tuy nhiên, MC chương trình lại ngắt lời khi Jack Ma đang nói và liên tục đặt ra những câu hỏi khiếm nhã. Trước tiết lộ “hoạt động không lợi nhuận” của Jack Ma, MC lập tức kết luận một cách hết sức coi thường: “Bạn không kiếm tiền, chỉ toàn nói những lời sáo rỗng. Bạn sẽ không thành công được đâu!”

 19 nam truoc, jack ma tung bi coi thuong den muc nay hinh anh 4

MC cố tình châm biếm khi hỏi Jack Ma “Bạn muốn trở thành triệu phú sao?”

 19 nam truoc, jack ma tung bi coi thuong den muc nay hinh anh 5

MC kết luận về Jack Ma: “Bạn không kiếm tiền, chỉ toàn nói những lời sáo rỗng. Bạn sẽ không thành công được đâu!”

Trước đó, người này còn châm biếm Jack Ma khi cố tình hỏi ông có phải triệu phú hay không. Đáp lại, Jack Ma cho rằng ông vẫn chưa phải triệu phú, nhưng đó cũng là điều thuận theo tự nhiên mà ông mong muốn. Giờ đây, Alibaba có giá trị thương mại hàng trăm tỷ USD, Jack Ma cũng sở hữu khối tài sản hàng chục tỷ USD, từng là tỷ phú hàng đầu châu Á và lọt tốp 10 tỷ phú giàu nhất thế giới. Năm 2015, ông còn được mời làm cố vấn kinh tế cho nước Anh. Năm 2016, ông trở thành trợ lý của thư ký trưởng Liên hiệp quốc. Vị MC năm nào có lẽ đã vô cùng hối hận trước hành động của mình khi xưa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ 1% người thông minh nhất mới có thể trả lời đúng hết.
Nằm tại Maldives, hòn đảo chỉ dành cho người lớn với 15 khu nhà...
Riêng món đầu tiên rất nhiều người nước ngoài không dám ăn.