Thứ Tư, ngày 23/10/2019 17:38 PM (GMT+7)

38 tỷ đô và hồi kết đang đến gần của vụ ly hôn lớn nhất lịch sử

authorHuy Nguyễn (Theo BI) Thứ Ba, ngày 02/07/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trong những vụ phân chia tài sản sau ly hôn lớn nhất trong lịch sử dự kiến kết thúc trong một vài ngày tới.

   

Với phán quyết của thẩm phán, số cổ phần trị giá 38 tỷ USD trong tập đoàn Amazon sẽ được chuyển cho MacKenzie Bezos do cô và ông chủ Amazon Jeff Bezos ly hôn. Sau khi tỷ phú Jeff Bezos chuyển nhượng xong số cổ phần trị giá 38 tỷ USD, vụ ly hôn nổi tiếng thế giới này sẽ được hoàn tất.

 38 ty do va hoi ket dang den gan cua vu ly hon lon nhat lich su hinh anh 1

MacKenzie Bezos sẽ nhận được 38 tỷ USD cổ phần trong Amazon khi cô và người sáng lập công ty Jeff Bezos ly hôn (nguồn: Bloomberg)

Tỷ phú Jeff Bezos, 55 tuổi, vẫn là người giàu nhất thế giới với 12% cổ phần của Amazon trị giá 112 tỷ USD, theo Bloomberg Index. Ông ấy sẽ được giữ lại các tài sản khác, bao gồm tờ báo Washington Post và công ty thám hiểm không gian Blue Origin, MacKenzie Bezos cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội.

“Đây là vụ ly hôn lớn nhất và tốn kém trong tất cả các vụ ly hôn trong lịch sử thế giới”, ông Peter Walzer, chủ tịch Viện luật sư về hôn nhân Hoa Kỳ cho biết, “Không vụ ly hôn nào có thể vượt qua vụ ly hôn này bởi số tài sản được chia cho người vợ và người chồng quá lớn”.

Mặc dù tỷ phú Larry Ellison của tập đoàn Oracle Corp đã trải qua nhiều vụ ly hôn trong cuộc đời nhưng cổ phần của ông trong tập đoàn sản xuất phần mềm không hề bị ảnh hưởng. Tương tự như vậy, cổ phần của đồng sáng lập Google, ông Richard Brin, vẫn không thay đổi sau khi ông và người vợ Anne Wojcicki ly hôn vào năm 2015.

Vụ ly hôn của ông trùm ngành dầu mỏ Harold Hamm với vợ mình là Sue Ann Arnall còn rắc rối hơn nhiều. Cặp đôi đã đệ đơn ly hôn vào năm 2012 sau 26 năm kết hôn, và phiên tòa xét xử hai năm sau đó kết thúc với Hamm, chủ tịch và CEO của tập đoàn Continental Resources, được lệnh trả cho người vợ 972 triệu đô la trong tổng số tài sản trị giá 16,1 tỷ đô la của ông ta. Arnall sau đó đã liên tục tìm cách kháng án nhưng Tòa án Tối cao Oklahoma đã bác bỏ tất cả đơn kháng cáo của ông này.

MacKenzie Bezos cho biết cô dự định sẽ quyên góp từ thiện phần lớn của cải sau khi ly hôn hoàn tất. Cô đã ký đơn tình nguyện từ thiện tài sản “Giving Pledge” vào tháng 5 vừa qua và hứa sẽ quyên góp hơn một nửa số tài sản của mình cho các hoạt động vì cộng đồng.

“Tôi sẽ không chờ đợi”, cô ấy đã viết trong bản cam kết của mình. “Và tôi sẽ giữ lời hứa cho đến khi két sắt của mình hoàn toàn trống rỗng.”

Tag:  Jeff Bezos, ly hôn   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mảnh đất có diện tích nhỏ xíu và những câu chuyện xảy ra đằng sau...
Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch khá sôi động với sự...
Đầu tư đất nền nên xác định đầu tư trung hạn đến dài hạn, trung hạn...