Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 19:39 PM (GMT+7)

4 doanh nhân Việt vào danh sách 30 Under 30 châu Á của Forbes

authorCẩm Chi (theo Forbes) Thứ Tư, ngày 28/03/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việt Nam có 4 doanh nhân dưới 30 tuổi được tôn vinh trong danh sách 30 Under 30 châu Á năm 2018 của Forbes nhờ thành tựu đột phá trong lĩnh vực của mình.

   

Trong năm thứ ba, danh sách 30 Under 30 châu Á của Forbes  ghi nhận thành tựu của 300 nhà sáng tạo trẻ trong 10 lĩnh vực khác nhau. Họ là những người tiên phong đang định hình lại ngành nghề của mình và thúc đẩy thay đổi trong khu vực châu Á.

Đại diện cho 24 quốc gia trên khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, các ứng viên cuối cùng được lựa chọn từ hàng nghìn đề cử trực tuyến, được nhóm phóng viên của Forbes nghiên cứu và được ban giám khảo gồm các chuyên gia hàng đầu đánh giá để đảm bảo vị trí của họ trong danh sách uy tín này là xứng đáng.

Việt Nam có 4 cá nhân góp mặt trong danh sách năm 2018 của Forbes ở 4 danh mục khác nhau.

Nguyễn Văn Quang Huy (28 tuổi), đồng sáng lập Holistics Software

Nguyễn Văn Quang Huy là người sáng lập Holistics Software, công ty cung cấp dịch vụ xây dựng nền tảng dữ liệu và Kinh doanh Thông minh (Business Intelligence) cho các doanh nghiệp.

 4 doanh nhan viet vao danh sach 30 under 30 chau a cua forbes hinh anh 1

Nguyễn Văn Quang Huy, 28 tuổi, đồng sáng lập và CTO (giám đốc công nghệ thông tin) của Holistics. Ảnh: Forbes.

Đội ngũ của công ty hiện làm việc tại Singapore, Việt Nam và Indonesia. Quang Huy cũng là người đồng sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Grokking Vietnam với mục tiêu tạo dựng cộng đồng lập trình viên và kỹ sư tại Việt Nam thông qua các buổi tọa đàm, hội thảo và các lớp đào tạo.

Quang Huy được Forbes vinh danh trong danh mục Doanh nghiệp công nghệ.

Lưu Thế Lợi (26 tuổi), Victor Trần (26 tuổi), đồng sáng lập KyberNetwork

Lưu Thế Lợi và Victor Trần là những người đồng sáng lập KyberNetwork, sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung đã huy động được 52 triệu USD từ đợt chào bán hồi tháng 9/2017.

Thế Lợi có bằng tiến sĩ về khoa học máy tính của Đại học Quốc gia Singapore, nơi anh nghiên cứu về an ninh chuỗi khối (blockchain).

 4 doanh nhan viet vao danh sach 30 under 30 chau a cua forbes hinh anh 2

Victor Trần (trái) và Lưu Thế Lợi, 26 tuổi, đồng sáng lập KyberNetwork. Ảnh: Forbes.

Victor Trần tham gia phát triển tiền mã hóa từ đầu năm 2016 và là kỹ sư trưởng trong dự án mã nguồn mở SmartPool do Lợi đồng sáng lập. SmartPool là một giao thức đào chung tiền điện tử phi tập trung được thành lập năm 2017.

Với KyberNetwork, mục tiêu của nhóm là bảo vệ người dùng khỏi bị tấn công và lừa đảo bằng cách cung cấp cho họ một phương thức an toàn để trao đổi tiền mã hóa.

Lưu Thế Lợi và Victor Trần được vinh danh ở 2 danh mục là Big Money (thu hút vốn và tạo lợi nhuận) và Tài chính và vốn mạo hiểm.

Phạm Anh Đức (29 tuổi), đồng sáng lập Công ty ViCare

Phạm Anh Đức là người sáng lập kiêm CEO của ViCare.vn, nền tảng tra cứu và tư vấn thông tin y tế cho người dùng tại Việt Nam. Cựu giám đốc marketing của Lazada Việt Nam mong muốn làm cho các dịch vụ y tế trong nước trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người.

 4 doanh nhan viet vao danh sach 30 under 30 chau a cua forbes hinh anh 3

Phạm Anh Đức, 29 tuổi, sáng lập và điều hành công ty cổ phần ViCare. Ảnh: Forbes.

Nội dung trang web bao gồm thông tin về các cơ sở chăm sóc sức khỏe, tư vấn về các dịch vụ y tế và giải đáp thắc mắc về sức khỏe. Danh sách của ViCare hiện bao gồm khoảng 50.000 phòng khám và 40.000 bác sĩ. Doanh nghiệp này cũng nhận được hỗ trợ tài chính từ 2 quỹ đầu tư quốc tế tại Nhật Bản và Singapore.

Anh Đức có tên trong danh mục Chăm sóc sức khỏe và khoa học của Forbes.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù giá phòng tăng lên gấp đôi ngày thường, những nhà nghỉ xung...
Năm 2008, khủng hoảng tài chính khiến cả nước Mỹ lao đao, CEO nổi...
Trị giá 700 triệu USD với trần nhà dát vàng 24 karat, Emerald...