Thứ Năm, ngày 13/12/2018 08:43 AM (GMT+7)

5 nghề lương "cao ngất" mà không cần bằng cấp ở Anh

authorMinh Châu (Theo Business insider) Chủ Nhật, ngày 02/07/2017 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với 5 nghề nghiệp này, bạn chỉ cần giỏi chuyên môn chứ chẳng cần bất cứ bằng cấp gì.

   

Trang web phân tích tiền lương được cung cấp bởi hàng chục ngàn quảng cáo việc làm đã đưa ra một danh sách gồm năm ngành nghề không cần đến bằng đại học và được trả nhiều hơn mức lương trung bình tại Vương quốc Anh với mức lương lên tới 28.000 bảng Anh. 

5. Phi công - 32.691 bảng Anh.

 5 nghe luong "cao ngat" ma khong can bang cap o anh hinh anh 1

Để có thể lái bay máy bay, bạn cần phải có Giấy phép Điều hành Vận tải Hàng không (ATPL), và bạn cũng cần có cơ thể khỏe mạnh, thính giác và thị lực tốt. Việc đào tạo có thể khá đắt. Từ 60,000 đến 90,000 bảng Anh. Nhưng những phi công hàng không giàu kinh nghiệm nhất có thể kiếm được 140,000 bảng Anh một năm.

4. Trợ lý Điều hành -  33,150 bảng Anh.

 5 nghe luong "cao ngat" ma khong can bang cap o anh hinh anh 2

Vai trò trợ lý cá nhân ở cấp điều hành cấp cao vất vả hơn nhiều so với việc làm một thư ký Giám đốc điều hành. Bạn cũng sẽ chịu trách nhiệm về sắp xếp chuyến đi, quản lý email và một vài trách nhiệm kế toán như quản lý tài chính và hóa đơn khách hàng. Ở một số vị trí trợ lý điều hành bạn thậm chí phải yêu cầu biết nói nhiều thứ tiếng. Người điều hành sẽ dựa vào bạn trong phần lớn công việc của họ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi mức lương trợ lý điều hành được trả rất tốt. Tùy theo vị trí và ai là giám đốc điều hành, bạn có thể kiếm được 50.000 bảng.

3. Quản lý trung tâm Thể thao -  34.374 bảng Anh.

 5 nghe luong "cao ngat" ma khong can bang cap o anh hinh anh 3

Quản lý trung tâm thể thao có trách nhiệm giám sát việc quản lý và tổ chức một phòng tập thể dục hoặc câu lạc bộ thể dục. Điều này bao gồm cả nhân viên và các khách đến phòng tập thể dục, vì vậy bạn cần có kỹ năng cá nhân tốt. Công việc của bạn có thể sẽ phụ trách cả spa và bể bơi cũng như sàn phòng tập thể dục, đồng thời luôn đảm bảo rằng các lớp tập thể dục đang chạy đúng giờ.

2. Quản lý bảo trì - 38.675 bảng Anh.

 5 nghe luong "cao ngat" ma khong can bang cap o anh hinh anh 4

Các nhà quản lý bảo trì giám sát việc bảo trì các tòa nhà, do đó, công việc có phạm vi rất rộng tùy thuộc vào khu vực bạn sẽ được giám sát. Trong công việc này bạn có trách nhiệm sửa chữa bất động sản, bao gồm máy móc và hệ thống cơ khí. Trong một số khách sạn, bạn có trách nhiệm đảm bảo mọi thứ hoạt động trong bếp, phòng giặt là và phòng khách luôn được ổn thỏa, hoàn hảo. Bên cạnh đó, bạn có thể phải tìm người để sơn và sửa chữa tường hỏng hoạc tìm kiếm các chuyên gia để làm điện, sưởi ấm, và điều hòa không khí làm việc.

1.Quản lý xây dựng - 53.118 bản Anh.

 5 nghe luong "cao ngat" ma khong can bang cap o anh hinh anh 5

Dù không có bằng cấp, với kinh nghiệm và các kỹ năng đã có được, bạn vẫn có thể làm lên đến vai trò của một nhà quản lý xây dựng. Công việc này có liên quan đến các công ty xây dựng và các nhà thầu phụ chuyên ngành, đồng thời phải giám sát những gì đã, đang diễn ra tại công trường xây dựng, bao gồm tương tác với các kiến trúc sư, điều tra viên và kỹ sư. Bạn cũng quản lý luôn việc thuê nhân viên, mua vật liệu, duy trì sức khỏe công nhân và sự an toàn của toàn bộ khu vực.

Các nhà quản lý xây dựng có kinh nghiệm cao có thể kiếm được 70.000 bảng mỗi năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những lúc khan hàng, giá của nó có thể lên tới 100.000 đồng/con bé...
Con trai đại gia ngân hàng Hồ Hùng Anh vừa đăng ký mua vào khối...
Khả năng kiếm tiền là một trong những thước đo toàn diện và trực...