Thứ Ba, ngày 19/03/2019 16:56 PM (GMT+7)

8x sở hữu xe sang tiền tỷ nhờ nuôi con thích ngoe nguẩy

authorHương Nguyễn (Theo baijiahao) Thứ Tư, ngày 16/01/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không những vậy, loài vật này còn đem lại nhiều lợi ích cho môi trường.

   

Trong mắt nhiều người, nhất là với các chị em phụ nữ, giun đất là một trong những loài vật có ngoại hình kinh dị, gây “sởn da gà”. Vậy nhưng một cô gái 8x xinh đẹp lại tình nguyện làm bạn với chúng hàng ngày, thậm chí còn kiếm được tiền tỷ nhờ giun đất.

Liêu Đan Đan đến từ thành phố Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp đại học, thay vì ở lại thành phố tìm việc như bạn bè đồng trang lứa, Đan Đan quay về quê nhà để theo nghề nuôi giun của gia đình. Cha của Đan Đan đã có kinh nghiệm nuôi giun đất mười mấy năm. Vì vậy, ngay từ cấp 2, Đan Đan đã bắt đầu phụ giúp gia đình, nắm được một số kiến thức nhất định, đồng thời biết được nguồn thu nhập chính từ việc nuôi giun chính là bán giun và phân giun (lẫn với đất).  

 8x so huu xe sang tien ty nho nuoi con thich ngoe nguay hinh anh 1

 8x so huu xe sang tien ty nho nuoi con thich ngoe nguay hinh anh 2

Liêu Đan Đan tự sắm xe xịn nhờ nghề nuôi giun đất

Nhận thấy hiện tại có rất ít người làm nghề nuôi giun, tiềm năng phát triển trên thị trường lớn nên Đan Đan đã kiên quyết về quê nối nghiệp cha. Tính đến nay, cô đã chăm sóc đàn giun được 7 năm, mọi kỹ thuật nuôi giun đều nắm bắt thông thạo.

Nhưng ban đầu, gia đình Đan Đan giữ kín bí quyết nuôi giun, không dạy lại cho người ngoài. Cho tới khi mặt hàng giun đất và phân giun lâm vào tình trạng cung không đủ cầu, họ mới nhận ra cơ hội giúp người khác cùng làm giàu nhờ giun đất. Từ đó, gia đình Đan Đan bắt đầu truyền lại kỹ thuật nuôi giun cho một số hộ dân, giúp đáp ứng nhu cầu tiêu dùng khá lớn trên thị trường.

Vài năm trước, vì mới khởi nghiệp nên Đan Đan gần như luôn bận rộn, không có thời gian cho bản thân. Vì vậy, sau khi sự nghiệp đã ổn định với thu nhập cả triệu NDT (~3,4 tỷ đồng) mỗi năm, cô đã tự thưởng cho mình một chiếc xe Audi A4L đắt đỏ vào năm nay.

Hiện tại, Đan Đan cho biết cô có thể biến phân giun từ “phế vật” thành “bảo vật”, sử dụng hệ tiêu hóa trong giun đất để biến đổi chúng thành phân hữu cơ. Vì vậy, nghề nuôi giun chính là một mô hình kinh tế tuần hoàn. Trong thời kỳ ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng như hiện tại, cách khởi nghiệp lành mạnh này quả thực rất đáng khen ngợi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiết kế thông minh của chung cư khiến tạp chí kiến trúc lừng danh...
Bộ ba cổ phiếu nhà Vingroup tăng mạnh giúp thị trường khởi sắc...
Nghề bạn đang làm có cần tới bằng đại học không?