Thứ Năm, ngày 21/03/2019 20:54 PM (GMT+7)

9X xinh đẹp tốt nghiệp đại học đi bán thịt lợn mà mua được nhà lầu xe hơi

authorNhư Nguyễn (Theo Sohu) Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày nay, vì áp lực việc làm sau khi tốt nghiệp mà rất nhiều cử nhân đã lựa chọn con đường khởi nghiệp. Tuy nhiên, bất kể là nghề nghiệp gì, chỉ cần bạn nỗ lực thì thành tựu nhất định sẽ tìm đến bạn.

   

Phương Phương sinh năm 1992 tại Quảng Tây, Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô quyết định ở lại Sơn Đông bởi điều kiện sống ở quê nhà khá thấp. Một ngày, sau khi không thể xin được việc ở công ty mà mình muốn, tình cờ đi qua chợ, cô phát hiện ra thịt lợn ở đây được rất nhiều người yêu thích. Giây phút đó cô quyết định sẽ mở một quầy bán thịt lợn tại đây.

Sau khi kinh doanh, vì còn trẻ trung lại xinh đẹp nên có rất nhiều người hiếu kì muốn đến xem thiếu nữ xinh đẹp bán thịt lợn rốt cuộc trông như thế nào, cũng chính vì vậy mà quầy thịt lợn của cô làm ăn rất tốt. Nhưng Phương Phương không hề nghĩ sẽ bán thịt lợn nhờ vào ngoại hình của mình, cô lúc nào cũng rất nhiệt tình với khách hàng, hơn nữa thịt lơn của cô giá cả cũng rẻ hơn nhiều chỗ khác. Vì vậy, thịt lợn của cô được nhiều người dân ở đây yêu thích.

 9x xinh dep tot nghiep dai hoc di ban thit lon ma mua duoc nha lau xe hoi hinh anh 1

Sinh năm 1992, sau khi tốt nghiệp, Phương Phương mở một quầy bán thịt lợn

Cuộc sống của Phương Phương khá bận rộn, ngày nào cũng dậy từ sớm. Cô còn đón hai người em ở quê ra giúp mình. Mọi người đều nghĩ rằng một sinh viên đại học lại xinh đẹp như vậy mà lại đi bán thịt lợn, có phải cô hơi ngốc nghếch không. Đặc biệt là đối với nhiều người trẻ bây giờ, cả ngày đứng đó với một bàn thịt lợn, vừa mỡ, mùi vừa ngai ngái, thử hỏi có bao người chịu được? Nhưng, mỗi người có một mục tiêu khác nhau, đối với Phương Phương, có thể kiếm được tiền, giúp đỡ bố mẹ, nuôi em ăn học mới là điều quan trọng nhất.

Trước khi quyết định bán thịt lơn, Phương Phương cũng đã suy nghĩ rất nhiều. Lúc mới bắt đầu, cô cũng có chút ngần ngại, cảm thấy hơi mất mặt nhưng sau đó cô quyết tâm nghiêm túc kinh doanh, gạt bỏ đi những ý nghĩ nghi ngại trong đầu, dần dần việc làm ăn ngày một trở nên tốt hơn. 

 9x xinh dep tot nghiep dai hoc di ban thit lon ma mua duoc nha lau xe hoi hinh anh 2

Khởi nghiệp với thịt lợn, cô đã đạt được thành tựu khiến mọi người ngưỡng mộ

Bằng sự nỗ lực và nhiệt tình của mình, quầy thịt lợn của Phương Phương giờ là một trong những quầy nổi tiếng nhất ở chợ, mọi người đều gọi cô là “Tây Thi thịt lợn”. Rất nhiều khách hàng đều trở thành khách quen của cô bởi thịt lợn của cô luôn có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo. Phương Phương dùng sự chân thành và uy tín của mình để chiếm được tình cảm của mọi người.

Chỉ trong vòng vài năm, bằng nỗ lực và sự chăm chỉ của mình cô đã có thể tự mua nhà, mua xe, lại đón được ba mẹ từ Quảng Tây lên Sơn Đông hưởng phúc, mọi người xung quanh đều rất ngưỡng mộ cô.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại triễn lãm Sinh vật cảnh ở Thái Nguyên (2019), một nghệ nhân đã...
Bạn luôn nghĩ rằng giới nhà giàu thích vung tiền mua sắm mọi thứ....
Căn nhà ống có thiết kế độc đáo, khác biệt hẳn so với những công...