Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 11:21 AM (GMT+7)

Bán gần 200 nghìn một con thỏ, thu nhập trăm triệu mỗi năm

authorNhư Nguyễn (Theo Sohu) Thứ Năm, ngày 18/04/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai chị em tiểu Phương từ bỏ công việc ở thành phố để về quê nuôi thỏ, những con thỏ càng nhỏ thì giá cả lại càng cao.

   

Tiểu Phương là một cô gái nông thôn cố gắng “lăn lội” ở thành phố. Cô phát hiện ra những người bạn xung quanh cô đặc biệt thích thỏ, mỗi khi đến nhà một người bạn cô sẽ nhìn thấy một hoặc hai con thỏ, điều đáng nói là giá của mỗi con thỏ không hề rẻ, rơi vào khoảng 50 nhân dân tệ (khoảng 172 nghìn đồng) một con, hơn nữa đó cũng không phải là một con lớn.

Nếu như ngày xưa, thỏ rừng thường được dùng để chế biến món ăn thì ngày nay, có rất nhiều người xem thỏ như thú cưng, mua chúng về nuôi. Chính điều này đã khiến Tiểu Phương nảy ra ý tưởng nuôi thỏ. Sau khi thảo luận với chị gái, Tiểu Phương và chị mình quyết định từ bỏ công việc đang làm ở thành phố để về quê nuôi thỏ.

 ban gan 200 nghin mot con tho, thu nhap tram trieu moi nam hinh anh 1

Một con thỏ trung bình được bán với giá 50 tệ

Tính đến nay, hai chị em Tiểu Phương đã nuôi thỏ được hai năm, giống thỏ mà hai chị em nuôi là thỏ rừng. Họ chia đàn thỏ thành hai loại, những con lớn sẽ được bán cho các nhà hàng hay chợ địa phương để lấy thịt, còn những con nhỏ được bán làm thú cưng với giá 50 nhân dân tệ (khoảng 172 nghìn đồng)/con, những con càng nhỏ thì giá càng đắt.

Tiểu Phương cho biết hiện tại, hai chị em họ cũng đã mở một cửa hàng bán thú cưng thỏ ở thành phố địa phương, thu nhập hàng năm rơi vào khoảng 100.000 nhân dân tệ (khoảng 344 triệu đồng).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước đây, có rất nhiều loại cây mọc tự nhiên ở các vùng nông thôn...
Hai vợ chồng anh Tưởng, quê ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã phát tài...
Hóa ra là vì những điều đơn giản nhưng hầu như ai cũng mắc phải.