Thứ Hai, ngày 17/12/2018 12:02 PM (GMT+7)

Bao nhiêu người Mỹ ủng hộ nếu ông chủ Facebook tranh cử Tổng thống?

authorKim Thúy (Theo CNBC) Thứ Ba, ngày 25/07/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cuộc đua vào Nhà Trắng giữa ông chủ Facebook, nhà tỷ phú 33 tuổi hiện đang sở hữu trang mạng xã hội có ảnh hưởng lớn nhất thế giới và nhà tỷ phú “già”, tổng thống hiện tại của Mỹ, liệu có xảy ra vào năm 2020? Và ai sẽ là người chiến thắng?

   

Một cuộc khảo sát đã nhanh chóng được thực hiện sau khi xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng Zuckerberg đang tham vọng theo bước Trump: Từ một tỷ phú ra ứng cử tổng thống.

Năm nay, ông chủ Facebook sẽ hoàn thành chuyến thăm đến 50 bang khác nhau của Mỹ để “lắng nghe và thấu hiểu về cuộc sống, việc làm và suy nghĩ của người dân về tương lai”

Việc làm này được cho là bước chuẩn bị quan trọng cho chiến dịch tranh cử của ông trong tương lai.

Chính quyền Trump có lẽ cũng đã nhìn ra khả năng này và đang dành sự “quan tâm đặc biệt” cho nhà tỷ phú trẻ.

 bao nhieu nguoi my ung ho neu ong chu facebook tranh cu tong thong? hinh anh 1

Cuộc đua vào Nhà Trắng giữa ông chủ Facebook và tỷ phú “già” Donald Trump liệu có xảy ra vào năm 2020?

Không lâu trước khi Mark đến thăm vườn quốc gia Glacier , ở phía Bắc tiểu bang Montana, nơi bị ảnh hưởng mạnh mẽ do biến đổi khí hậu, chính quyền Trump đã yêu cầu các nhà nghiên cứu sinh thái và nhân viên giám sát công viên không được đưa Zuckerberg đi tham quan các địa điểm như đã định.

Chính quyền Trump cũng yêu cầu các nhân viên ở đây không được tiết lộ cho truyền thông về chuyến đi của Mark.

Dù Zuckerberg đã phủ nhận khả năng ra tranh cử tổng thống, nhưng điều này vẫn không khiến chính quyền Trump “yên lòng”.

Một cuộc thăm dò dư luận tuần qua cho thấy nếu cuộc đối đầu thực sự diễn ra thì khả năng thắng cử được chia đều cho cả hai: Mỗi người đều dành được 40% phiếu bầu từ cử tri. Cứ 5 người tham gia bỏ phiếu thì có một người lưỡng lự chưa biết chọn ai.

Trong tất cả các cuộc khảo sát chính sách công, thì đây cũng là lần Trump đạt được kết quả khả quan nhất. Còn Zuckerberg cũng sẽ có rất nhiều việc phải làm nếu muốn trở thành vị tổng thống quyền lực nhất thế giới.

 bao nhieu nguoi my ung ho neu ong chu facebook tranh cu tong thong? hinh anh 2

Ông chủ Facebook, tỷ phú 33 tuổi

Theo kết quả cuộc thăm dò, mặc dù tỷ lệ được yêu quý của Zuckerberg cao hơn Trump với 24% ủng hộ, nhưng vẫn còn 29% dân số Mỹ không thích anh và 47% trung lập.

Còn Trump có tới 41% dân số yêu quý, nhưng số người không ưa Trump lại cao hơn Zuckerberg với 55% và chỉ có 5% dân số không biết nên nghĩ gì về vị Tổng Thống hiện tại.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ 14 đến 17 tháng 7 với 836 người tham gia trả lời.

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy dân Mỹ không muốn chào đón thêm một nhà tỷ phú nữa làm tổng thống vì họ thường không có nhiều kinh nghiệm hoạt động chính trị.

Nhưng với sức ảnh hưởng của mình và việc được nhiều người dân Mỹ yêu quý, Zuckerberg hoàn toàn có thể trở thành một ứng cử viên đáng gờm cho chiếc ghế tổng thống trong tương lai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông chủ của Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường bày tỏ ý muốn mang...
Mặc dù kinh doanh gặp nhiều khó khăn, bầu Đức vẫn đều đặn chi hàng...
Lần cuối bạn mua vé số là khi nào? Nếu câu trả lời là “vừa mới”,...