Thứ Năm, ngày 21/03/2019 08:36 AM (GMT+7)

Bất ngờ rao bán nhà rẻ hơn ly cà phê nhưng điều kiện đi kèm mới choáng

authorNghi Dung (Theo CNN) Thứ Tư, ngày 23/01/2019 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi mua các căn nhà với giá rẻ, khách sẽ phải cam kết thực hiện theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

   

Theo CNN, bạn có thể mua một căn nhà trên đảo Sicily ở Italia với giá không bằng một ly cà phê espresso. Theo đó, thị trấn Sambuca nằm trên đỉnh đồi nhìn ra biển Địa Trung Hải đang rao bán hàng chục ngôi nhà với giá 1 Euro (~26.400 đồng).

Việc làm này nhằm mục đích hồi sinh một cộng đồng cư dân cũng như nhiều vùng nông thôn khác ở Italia phải chịu cảnh dân số giảm trong những năm gần đây, khi các cư dân chuyển đến thành phố lớn hơn sinh sống

Ông Giuseppe Cacioppo, phó thị trưởng và ủy viên hội đồng du lịch thị trấn Sambuca nói: "Tòa thị chính Sambuca sở hữu tất cả các căn nhà 1 Euro (~26.400 đồng) đang được bán. Chúng tôi không phải trung gian giữa chủ cũ và chủ mới. Muốn mua căn nhà đó, bạn không mất thời gian".

 bát ngò rao bán nhà rẻ hon ly cà phe nhung dièu kiẹn di kèm mói choáng hinh anh 1

Thị trấn Sambuca nằm trên đỉnh đồi.

Được mua với mức giá rẻ, nhưng người mua sẽ phải cam kết sửa sang, tân trang lại các căn nhà trong 3 năm với chi phí bắt đầu từ 15.000 Euro (~396,8 triệu đồng). Mỗi căn nhà đổ nát có diện tích từ 40-150m2. Ngoài ra, chủ nhân mới của các căn nhà phải ký quỹ một khoản tiền 5000 Euro (~132 triệu đồng). Tất cả số tiền này sẽ được hoàn lại sau khi việc cải tạo căn nhà hoàn thành.

"Sambuca được gọi là thành phố tráng lệ. Mảnh đất màu mỡ này được mệnh danh là thiên đường trần gian. Những bãi biển, rừng và núi tuyệt đẹp bao quanh, thật tĩnh lặng và yên bình", ông Cacioppo nói.

Với việc dân số suy giảm, ông Cacioppo cho rằng thị trấn cần người bên ngoài để ngăn Sambuca rơi vào cảnh hoang tàn.

 bát ngò rao bán nhà rẻ hon ly cà phe nhung dièu kiẹn di kèm mói choáng hinh anh 2

Nhiều căn nhà ở Sambuca cần được cải tạo

Theo vị phó thị trưởng Cacioppo, người nước ngoài đang đổ xô đến đây, kinh ngạc trước vẻ đẹp của thị trấn. Khoảng 10 căn nhà đã được bán. Hàng chục căn nhà khác đang được rao bán nhưng rất cần được cải tạo. "Chúng tôi đã liên lạc với khách ở Thụy Sĩ, Pháp, Tây Ban Nha và nhận được nhiều lời đặt mua", ông nói.

Vị này cũng hi vọng những người mới đến sinh sống sẽ mang đến hơi thở mới cho thị trấn, thúc đẩy nền kinh tế và bảo tồn các kiến trúc quý giá. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại triễn lãm Sinh vật cảnh ở Thái Nguyên (2019), một nghệ nhân đã...
Trong khi nhiều khoản thu của các trường đại học công lập bị đánh...
Căn nhà ống có thiết kế độc đáo, khác biệt hẳn so với những công...