Thứ Hai, ngày 20/01/2020 10:38 AM (GMT+7)

Bắt tay “người khổng lồ” thế giới, Bầu Hiển nuôi “mộng” lớn

authorThiên Lý Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thị trường chứng khoán vừa có phiên hồi phục nhẹ do nỗ lực từ nhóm bluechips.

   

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,29 điểm (0,03%) lên 963,56 điểm; HNX-Index tăng 0,13% lên 102,5 điểm và UPCom-Index tăng 0,11% lên 55,92 điểm.

Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn chỉ đạt 3.000 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn bán ròng 30 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào VNM (63,7 tỷ đồng), MSN (29,9 tỷ đồng), VHM (18,7 tỷ đồng)…

 bat tay “nguoi khong lo” the gioi, bau hien nuoi “mong” lon hinh anh 1

VN-Index tăng nhẹ 0,29 điểm (0,03%) lên 963,56 điểm

Nỗ lực của các Bluechips FPT, HPG, MSN, VIC, VCB, CTG, VRE, MWG, PNJ đã giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Trong khi đó, MSN sau chuỗi phiên giảm sâu gần đây đã hồi phục và đóng cửa tăng 500 đồng lên 62.500 đồng. Dù vậy, khối ngoại vẫn bán ròng gần 500 nghìn cổ phiếu MSN trong phiên hôm nay.

Điểm sáng trong phiên là nhóm bất động sản, xây dựng với nhiều mã vẫn giữ được đà tăng như CEO, CII, CTD, FCN, HDG, HDC, IJC, TDH, NLG…Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường khác như chứng khoán, dầu khí nhìn chung dao động quanh tham chiếu.

Trong phiên này, cổ phiếu SHB nằm trong nhóm hơn 1.000 mã cổ phiếu đứng giá. Kết phiên, cổ phiếu này tiếp tục duy trì ở mốc 6.100 đồng với khối lượng giao dịch ở mức 1,7 triệu cổ phiếu.

Đây là phiên đứng giá thứ 2 của cổ phiếu này dù mới có thông tin về kế hoạch lớn của Bầu Hiển với “người khổng lồ” Amazon.

 bat tay “nguoi khong lo” the gioi, bau hien nuoi “mong” lon hinh anh 2

Amazon đã ký hợp tác chiến lược với T&T với sự hỗ trợ của SHB.

Được biết, mới đây Amazon đã ký hợp tác chiến lược với T&T với sự hỗ trợ của SHB. Bằng cách cung cấp kiến thức, nhân lực, mạng lưới kinh doanh, các giải pháp kỹ thuật số và tài chính; T&T sẽ phối hợp với các bên để hỗ trợ SMEs mở rộng kinh doanh, từ đó thúc đẩy tăng trưởng của nền xuất khẩu Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác, Amazon Global Selling, T&T Group, SHB trước tiên sẽ hợp tác với hai nội dung chính: Đào tạo nhân lực 4.0. và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trên nền tảng thương mại điện tử thông qua hệ thống ngân hàng. Đây sẽ là bước khởi đầu giúp các khách hàng doanh nghiệp, cá nhân từ Việt Nam có cơ hội tiếp cận trực tiếp với hơn 300 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thậm chí có năm, cô nàng này còn có thu nhập vượt xa Phạm Băng...
Theo bạn, vật giá ở Việt Nam liệu có cao hơn so với Triều Tiên...
Một con cá ngừ vây xanh đã được bán ra với mức giá siêu khủng -...