Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 08:40 AM (GMT+7)

Bầu Đức tiếp tục "rứt ruột" vứt bỏ thêm một mảng kinh doanh thua lỗ

authorThiên Lý Thứ Tư, ngày 11/12/2019 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch giằng co, có những lúc đã quay đầu giảm điểm.

   

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2,5 điểm (0,26%) lên 966,06 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0,13% xuống 102,36 điểm và UPCom-Index giảm 0,24% xuống 55,79 điểm.

 bau duc tiep tuc "rut ruot" vut bo them mot mang kinh doanh thua lo hinh anh 1

VN-Index tăng 2,5 điểm (0,26%) lên 966,06 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 3.300 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 57 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó riêng ROS được mua ròng gần 40 tỷ đồng.

Nỗ lực của một vài Bluechips như FPT, GAS, HPG, REE, VNM, SAB, MWG…cùng một vài cổ phiếu ngân hàng như BID, VCB, HDB đã giúp VN-Index giữ được sắc xanh.

Cùng với nhóm Bluechips, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch khá tốt với CII, DIG, HBC, IJC, NDN, NTL, SJS, DPG…tăng điểm. Trong khi đó, các cổ phiếu chứng khoán, dầu khí, cao su nhìn chung giao dịch khá giằng co.

Các cổ phiếu khu công nghiệp cũng là điểm sáng trong phiên với TIP, NTC, SZL, SIP, BAX, SZC…tăng điểm. Trong phiên hôm nay, một số cổ phiếu penny tăng khá tốt, thậm chí tăng trần như VHG, HKB, AMD, APS, HAI, TSC, FIT, TTB…

 bau duc tiep tuc "rut ruot" vut bo them mot mang kinh doanh thua lo hinh anh 2

HAGL đã hoàn toàn rút khỏi mảng thủy điện.

Cổ phiếu HAG của bầu Đức vừa có một phiên tăng ấn tượng. Chốt phiên, HAG tăng 140 đồng/cổ phiếu (tương đương 3,59%) lên mốc 4.040 đồng/cổ phiếu. Như vậy, sau một thời gian giảm điểm liên tục, giằng co, cổ phiếu của bầu Đức đã "thoát" khỏi được "đầu 3" và tiến lên mốc hơn 4.000 đồng.

Nhờ chuỗi tăng điểm liên tiếp, qua 1 tuần, HAG đã tăng tới 11,91%.

Được biết, Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức vừa thông qua Nghị quyết về việc chuyển nhượng 248,5 triệu cổ phần tại Thủy điện Hoàng Anh Gia Lai, tương đương 99,4% vốn điều lệ. Mục đích nhằm đẩy mạnh công tác tái cấu trúc Tập đoàn theo hướng mạnh dạn thoái vốn khỏi những ngành, lĩnh vực không hiệu quả và tăng cường tập trung vào nông nghiệp.

Cũng liên quan đến Thủy điện Hoàng Anh Gia Lai, trước đó cuối tháng 9 Công ty đã thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH V&H Corporation (Lào) liên quan đến Thủy điện Hoàng Anh Gia Lai, phần vốn chuyển nhượng chiếm 80% vốn tại V&H Corporation.

Như vậy, với động thái này, HAGL đã hoàn toàn rút khỏi mảng thủy điện, tiếp nối động thái trước đó rút hoàn toàn khỏi mảng bất động sản, chăn nuôi bò…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn có chung sở thích nào với những tỷ phú này không?
Phần Lan, một đất nước với những người dân luôn luôn đúng giờ và...
Giống cây này có ngoại hình khá giống một loài cây cảnh chơi Tết...