Thứ Hai, ngày 23/07/2018 07:33 AM (GMT+7)

Bill Gates, Warren Buffett sẽ làm gì nếu mất hết và quay về vạch xuất phát?

authorNguyễn Bình (Theo CNBC) Thứ Năm, ngày 20/04/2017 10:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu mất hết tất cả và quay về xuất phát điểm, Bill Gates, Warren Buffett và các tỷ phú hàng đầu thế giới sẽ làm gì?

   

Các tỷ phú thế giới, những người đạt được thành công, danh vọng và tài sản vạn người mơ ước, đều phải trải qua cả một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, khi được hỏi, họ vẫn khiêm tốn nhận rằng mình đã nhận được quá nhiều may mắn. Sự may mắn này rất khó cân đo đong đếm và có thể sẽ chẳng bao giờ lặp lại. Bill Gates có trở thành Bill Gates một lần nữa nếu như ông phải làm lại từ đầu?

Khi được hỏi về việc: Người thành công sẽ làm gì khi trở về vạch xuất phát, 4 tỷ phú nổi tiếng hàng đầu thế giới đã có những câu trả lời giúp bạn nhận ra nhiều bài học quý giá trong cuộc sống.

 bill gates, warren buffett se lam gi neu mat het va quay ve vach xuat phat? hinh anh 1

Bill Gates và Warren Buffett

1. Tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates

Nếu quay về vạch xuất phát, Bill Gates cho biết, ông sẽ không tập trung hoàn toàn vào việc kiếm tiền mà thay vào đó sẽ đầu tư cho các lĩnh vực hấp dẫn ông như trí thông minh nhân tạo, năng lượng hoặc sinh học. Gates nói: “Ngày nay, các công việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã trở thành một hiện tượng mang tính đột phá. Nó sẽ trở thành một hiện tượng, vì thế, bất cứ điều gì liên quan đến nó đều khiến tôi cảm thấy thú vị”.

2. Tỷ phú đầu tư Warren Buffett

Với niềm đam mê kinh doanh vô tận, Warren Buffett cho biết ông vẫn lựa chọn đầu tư nếu phải làm lại từ đầu. Ông nói: “Tôi đã rất hạnh phúc khi 20, 30 và bây giờ là 86 tuổi, tôi vẫn rất vui vẻ. Rất có thể tôi đã thất bại nếu dấn thân vào một lĩnh vực khác”.

3. Tỷ phú Richard Branson

 bill gates, warren buffett se lam gi neu mat het va quay ve vach xuat phat? hinh anh 2

Tỷ phú Richard Branson

Nếu được quay trở lại 20 năm trước, tỷ phú 66 tuổi cho biết, ông vẫn sẽ nghênh đón mọi thách thức để thành công một lần nữa. Richard chia sẻ: “Tôi rất muốn quay lại thời trẻ thêm một lần nữa để được cháy hết mình với những giấc mơ lớn. Hoài bão luôn mang lại những lợi ích vượt xa rủi ro mà bạn có thể nghĩ tới bởi giá trị của giấc mơ không chỉ được đo bằng kết quả mà còn là nguồn cảm hứng vô tận trên hành trình chinh phục nó”.

4. Tỷ phú Mark Cuban

 bill gates, warren buffett se lam gi neu mat het va quay ve vach xuat phat? hinh anh 3

Tỷ phú Mark Cuban

Mark Cuban là chủ sở hữu của đội bóng Dallas Mavericks, ngôi sao của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng "Shark Tank" trên kênh ABC, Mỹ. Vị tỷ phú này cho hay, nếu ngày hôm nay bị mất tất cả, ông sẽ quay lại làm việc vào ngay hôm sau. Ông nói: “Tôi sẽ bắt đầu làm việc, bán hàng vào ban ngày và làm người pha chế vào ban đêm chẳng hạn. Để trở thành tỷ phú, bạn cần may mắn. Tôi có thể trở thành tỷ phú thêm một lần nữa hay không? Hoàn toàn có, chẳng cần nghi ngờ thêm gì nữa”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2018 ghi nhận nhiều thương vụ mua bán sáp nhập trong đó ông chủ...
Căn nhà có kiểu thiết kế độc đáo đảm bảo sự riêng tư mà vẫn phù hợp...
Sở hữu tập đoàn Ozmens trị giá 1,3 tỷ USD, Eren Ozmen thuộc top 20...