Thứ Hai, ngày 25/03/2019 09:05 AM (GMT+7)

Bỗng nhiên có hơn 250 tỷ "rơi vào đầu" mà không thể tiêu được

authorNhư Nguyễn (Theo Sohu) Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hầu hết mọi người đều muốn có thể làm giàu chỉ sau một đêm. Nếu bạn đột nhiên thấy mình có nhiều tiền, bạn sẽ làm gì?

   

Mới đây, một thiếu niên 18 tuổi người Anh sau khi tỉnh dậy vào buổi sáng, bỗng nhiên phát hiện ra rằng tài khoản ngân hàng của mình có 8,9 triệu bảng Anh (khoảng 264 tỷ VNĐ). Cậu thiếu niên đã nhảy cẫng lên vì hào hứng, đồng thời lên kế hoạch mua một chiếc Porsche cho mình. Tuy nhiên, số tiền này không thể lấy ra được. Chuyện gì đã xảy ra?

Theo tờ Daily Mail của Anh vào ngày 1/2, trước đó không lâu, Dion Gillespie, 18 tuổi đến từ thành phố Belfast, Anh đã nhận được một tấm séc có giá trị 8.900 bảng Anh (khoảng 264 triệu VNĐ) từ bà của cậu ấy. Nhưng bằng cách nào đó, 1 vài số 0 đã được thêm vào phía sau.

 bong nhien co hon 250 ty "roi vao dau" ma khong the tieu duoc hinh anh 1

Dion phát hiện tài khoản của mình bỗng nhiên có 8,9 triệu bảng Anh.

Nhớ lại lúc đó, mẹ của Dion, bà Caroline nói: “Phản ứng đầu tiên của con trai tôi là muốn đi mua một chiếc Porsche”.  Tuy nhiên, tôi đã nói với con rằng: “Không được làm vậy, số tiền này không phải của chúng ta.”

Niềm vui của Dion chưa được bao lâu thì ngân hàng đã nhanh chóng phát hiện ra sai sót này và sửa nó. Trước khi tài khoản trở lại bình thường, Dion đã là một tỷ phú thực sự dù chỉ là trong vài tiếng đồng hồ.

Bà Caroline nói: "Con trai tôi đã thể hiện như thể nó đã là một người đàn ông giàu có trong vài giờ đồng hồ. May mắn thay là nó mới chỉ 18 tuổi, nó không tiêu số tiền đó ngay mà đã nói lại với chúng tôi, nếu không thì nó sẽ phải trả giá khá đắt sau này.”

 bong nhien co hon 250 ty "roi vao dau" ma khong the tieu duoc hinh anh 2

Ngân hàng Nationwide, nơi xảy ra sự sai sót

Sau sự việc, một phát ngôn viên của ngân hàng nói rằng số tiền này không thể lấy ra tiêu được. Cô nói: "Số tiền trong tài khoản ngân hàng đã bị sai, nhưng nó đã nhanh chóng được sửa. Mặc dù con số lên tới trăm tỷ nhưng số tiền này chưa thực sự được nhập vào tài khoản”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn có thể học hỏi cách đầu tư thông minh của người giàu để có một...
Nhiều chiếc ốp có giá gấp hàng chục lần so với một chiếc...
Với các công trình thuộc khu nhà ga hành khách cảng hàng không Điện...