Thứ Tư, ngày 19/12/2018 23:40 PM (GMT+7)

Cả hệ Mặt trời thu nhỏ trong đồng hồ triệu đô của giới siêu giàu

authorBình Nguyễn (Theo Forbes) Thứ Sáu, ngày 07/07/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuyệt phẩm đồng hồ triệu đô này chắc chắn sẽ khiến giới mộ điệu phải “nghiêng mình thán phục”.

   

Sau khi trình làng mẫu đồng hồ Astronomia Flawless với giá bán lên đến 1 triệu USD tại hồi đầu năm nay, vừa qua,  hãng Jacob & Co tiếp tục khiến giới mộ điệu phải nghiêng mình thán phục trước sức sáng tạo không giới hạn với tuyệt phẩm Astronomia Solar. Sản phẩm được giới thiệu trong hội chợ triển lãm đồng hồ và trang sức Baselworld 2017.

 ca he mat troi thu nho trong dong ho trieu do cua gioi sieu giau hinh anh 1

Cho tới thời điểm này, Astronomia Solar là chiếc đồng hồ đầu tiên và duy nhất trên thế giới hiển thị cả 8 hành tinh trong hệ Mặt trời trên cùng một mặt số.

 ca he mat troi thu nho trong dong ho trieu do cua gioi sieu giau hinh anh 2

Astronomia Solar có tới 439 chi tiết, mặt đồng hồ được làm từ đá sapphire sang trọng. các nghệ nhân đã phải mất tới hàng trăm giờ sáng tạo và chế tác tỉ mỉ mới có thể hoàn chỉnh siêu phẩm này. Điều đặc biệt nhất của chiếc đồng hồ đó là, nó có thể liên tục vận động xoay theo 2 chiều mô phỏng sự vận động của hệ Mặt trời thực tế.

 ca he mat troi thu nho trong dong ho trieu do cua gioi sieu giau hinh anh 3

Mô hình mặt trời nằm ở vị trí trung tâm mặt đồng hồ được làm từ đá Citrine 1.5 carat với 288 mặt cắt theo kiểu Jacob-Cut độc quyền của hãng Jacob & Co. Mô hình trái đất được chạm khắc bằng tay sẽ tự quay quanh trục theo chu kỳ 60 giây/vòng và mất 10 phút để đi hết một vòng trên mặt số.

 ca he mat troi thu nho trong dong ho trieu do cua gioi sieu giau hinh anh 4

Toàn bộ hệ thống của chiếc đồng hồ hoạt động dựa vào bộ truyền động JCAM19 hoàn toàn mới mà hãng Jacob & Co phải mất đến 2 năm để nghiên cứu và phát triển. Các caliber sẽ xoay 2 chiều không ngừng, giúp cho "hệ Mặt Trời" chuyển động vĩnh viễn.

 ca he mat troi thu nho trong dong ho trieu do cua gioi sieu giau hinh anh 5

 ca he mat troi thu nho trong dong ho trieu do cua gioi sieu giau hinh anh 6

Chiếc đồng hồ Astronomia Flawless ra mắt trước đó

“Cỗ máy thời gian” Astronomia Solar được thiết kế dây đeo bằng da cá sấu và khóa vàng 18 carat. Mặc dù chưa được công bố giá bán chính thức nhưng giới chuyên môn nhận định, tuyệt phẩm này chắc chắc không có giá kém cạnh hơn “người anh” Astronomia Flawless của nó. Được biết, trước đó, một chiếc đồng hồ Astronomia Flawless không có kim cương là có giá 540.000 Francs Thụy Sĩ (~ 548.000 USD) và phiên bản có kim cương trị giá tới 1 triệu Francs Thụy Sĩ (~ 1.015.000 USD).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin Vietinbank có thể lỗ hơn 800 tỷ đồng trong quý IV...
Căn biệt thự ven biển nước Úc khiến bất cứ ai nhìn lần đầu cũng sẽ...
Tiến hành sản xuất chip 7nm sớm hơn Intel, TSMC ngày càng thu hút...