Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 09:32 AM (GMT+7)

Cách dạy con thành công của tỷ phú giàu nhất hành tinh vừa ly hôn vợ

authorHuy Nguyễn (theo CNBC) Thứ Năm, ngày 17/01/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos dạy con rằng, khi hoàn thành công việc thật tốt, nó sẽ dẫn đến thành công.

   

Jeff Bezos, người sáng lập và CEO của gã khổng lồ Amazon, hiện là người giàu nhất thế giới với số tài sản 137 tỷ USD. Ông còn là cha của 4 người con. Bezos luôn cố gắng truyền đạt cho con mình những bài học giá trị như với bất kỳ người trẻ tuổi nào khác: Hãy tự hào về sự lựa chọn của mình, chứ không phải vì tài năng.

 cach day con thanh cong cua ty phu giau nhat hanh tinh vua ly hon vo hinh anh 1

Gia đình tỷ phú Jeff Bezos (Nguồn: Getty Image)

Trong một sự kiện truyền cảm hứng, New York gala, Bezos chia sẻ: Bạn có thể cảm thấy hạnh phúc khi có vẻ ngoài đẹp trai hay rất giỏi môn toán, tuy nhiên, bạn không nên cho rằng giá trị bản thân sẽ tăng lên vì sở hữu những giá trị bẩm sinh đó.

Công việc của bạn mới là điều đáng để bạn tự hào. “Đó là một sự lựa chọn. Khi bạn hoàn thành công việc của bạn thật tốt, nó sẽ dẫn bạn đến với thành công.”, ông giải thích, “Khi bạn có tài năng và làm việc chăm chỉ, bạn mới thực sự tận dụng được những lợi thế bẩm sinh của bạn.”

Ngoài ra, vị tỷ phú cũng khuyên con cái và tất cả mọi người hãy bắt đầu sự nghiệp bằng cách theo đuổi đam mê vì điều đó sẽ giúp thành công tìm đến một cách dễ dàng hơn. “Điều đó sẽ tạo động lực để bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ”, Bezos nói.

“Bạn sẽ làm việc với những người cùng chí hướng và bạn sẽ là người tiếp thêm năng lượng cho căn phòng làm việc”, vị tỷ phú nói thêm. "Nếu đang làm điều gì đó yêu thích, cả ngày làm việc của bạn sẽ rất vui vẻ.”

Và nếu bạn thay đổi suy nghĩ về niềm đam mê của mình, điều đó cũng không sao. Ông trùm kinh doanh cũng thừa nhận rằng ông đã từng lựa chọn sai lầm về đam mê đầu tiên của mình.

"Tôi nghĩ rằng tôi muốn trở thành một nhà khoa học khi tôi học tại Đại học Princeton," Bezos chia sẻ. "Tôi nghĩ rằng tôi muốn trở thành một nhà vật lý và sau đó, tôi nhận ra mình không đủ thông minh để trở thành một nhà vật lý."

Những thay đổi đó chỉ giúp ông tiến dần hơn đến đam mê của mình. "Bạn sẽ phải tìm ra mình yêu điều gì, và nó sẽ mang đến cho bạn niềm vui thích rất lớn", ông kết luận.

Tag:  Jeff Bezos, kinh doanh   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn luôn nghĩ rằng giới nhà giàu thích vung tiền mua sắm mọi thứ....
Tuy không còn chiếm thị phần lớn, Colusa-Miliket vẫn sống tốt nhờ...
Căn nhà tại Ukraine gần đây đã gây xôn xao trên các phương tiện...