Thứ Tư, ngày 12/12/2018 07:57 AM (GMT+7)

Cặp vợ chồng kiếm hàng chục tỷ đồng nhờ chứng rụng tóc

authorNgọc Vũ (Theo Thesun) Thứ Ba, ngày 07/08/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Riêng năm 2017, doanh thu của công ty đã đạt 60 tỷ đồng.

   

Matt Waterman, 43 tuổi và Gail Waterman, 45 tuổi, đến từ Nam Yorkshire, từng tuyệt vọng tìm kiếm một sản phẩm trên thị trường có thể giải quyết vấn đề thường gặp - rụng tóc. Rồi họ đã tự mình sản xuất những chai dầu gội dưỡng tóc và mong đợi cơ sở kinh doanh dầu gội ngày càng phát triển của mình sẽ đạt doanh thu 5 triệu bảng Anh (hơn 151 tỷ đồng) vào năm 2019.

 cap vo chong kiem hang chuc ty dong nho chung rung toc hinh anh 1

Matt Waterman và Gail Watterman đã tự sản xuất loại dầu gội ngăn ngừa rụng tóc rất đắt hàng 

 cap vo chong kiem hang chuc ty dong nho chung rung toc hinh anh 2

Cặp đôi này đã đăng ký nhãn hiệu cho công thức và loại dầu gội có tên Watermans GROWME của họ - đồng thời thành lập doanh nghiệp tại gia của mình vào năm 2014.

Sử dụng 15.000 bảng Anh (~ 452 triệu đồng) từ khoản tiết kiệm của chính mình, họ đã sản xuất 5000 chai dầu gội đầu tiên và bán chúng trên Amazon. Chỉ ba tháng sau, doanh nghiệp đã cháy hàng, Matt nói “Khi lô hàng đầu tiên ra đời, tôi nhớ mình đã nghĩ - nếu chẳng ai chịu mua chúng ta sẽ làm gì tiếp đây?”

 cap vo chong kiem hang chuc ty dong nho chung rung toc hinh anh 3

Đôi vợ chồng trẻ đã quyên góp khoảng 65.000 bảng Anh (gần 2 tỷ đồng) cho bệnh nhân ung thư kể từ năm 2014

Watermans GROWME được xếp hạng là sản phẩm bán chạy nhất trên Amazon chỉ trong ba tháng. Từ việc bán 200 chai mỗi tuần họ đã rút ngắn lên còn mỗi ngày rồi đến mỗi 30 giây.

 cap vo chong kiem hang chuc ty dong nho chung rung toc hinh anh 4

Đã quen với gian khổ, Matt lớn lên trong hoàn cảnh "thực sự nghèo" tại một căn nhà mà theo anh mô tả là "một trong những khu cư xá thành phố tồi tệ nhất" ở Newcastle.

Anh nói: "Mẹ tôi là người nghiện rượu và chúng tôi thường không có điện, không sưởi trong nhà. Tôi thậm chí không đủ tiền để mua một ổ bánh mì.”

"Tôi đã đến sống với ông bà khi 16 tuổi và họ đưa tôi vào đại học. Tôi chuyển đến Yorkshire khi hai mươi để bắt đầu sự nghiệp của mình.

“Có rất nhiều người biến thành tội phạm trong những tình huống đó, tuy nhiên, bạn chỉ cần nhắc nhở bản thân rằng xuất thân của bạn không xác định bạn là ai hoặc bạn sẽ làm gì với cuộc sống của mình.”

"Tôi đã tiết kiệm tiền bằng cách tiếp thị cho các công ty và cuối cùng trở thành người quản lý tiếp thị của Dating.com với mức lương 35.000 bảng Anh (hơn 1 tỷ đồng) một năm, trước khi bắt đầu công việc kinh doanh với Gail."

Matt gặp vợ mình, chị Gail, chủ một tiệm làm tóc địa phương khiêm tốn ở Rotherham, vào một đêm ở Nam Yorkshire 18 năm trước. Ý tưởng cho việc kinh doanh đã được phát triển khi cả hai đều gặp phải các vấn đề về rụng tóc.

Sau khi thử rất nhiều sản phẩm đắt tiền trên thị trường, họ không thể tìm thấy bất cứ giải pháp nào phù hợp nên đã quyết định đưa ra công thức riêng của mình.

Gail nói: "Chúng tôi chỉ tạo ra sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu riêng nhưng vì nó rất hiệu quả, nên đã quyết định chia sẻ với những người có vấn đề về rụng tóc."

 cap vo chong kiem hang chuc ty dong nho chung rung toc hinh anh 5

Vào năm 2018, sản phẩm này được trao giải dầu gội đầu tốt nhất tại lễ trao giải thưởng tóc và bây giờ nó đã rất nổi tiếng, thu hút sự theo dõi của 22.600 người trên Instagram và 36.000 người trên Twitter.

Trong năm đầu tiên, doanh thu đã đạt 250.000 bảng Anh (~7,5 tỷ đồng). Nó đã tăng lên gần hai triệu bảng (hơn 60 tỷ đồng) trong năm 2017 và năm tới Matt tin rằng nó có thể đạt mốc 5 triệu bảng Anh (hơn 151 tỷ đồng).

Matt và Gail hiện có bốn nhà kho tại Rotherham, các quốc gia nhập khẩu hàng trên toàn thế giới bao gồm Hàn Quốc, Châu Âu, Úc, Canada và Mỹ. Họ thuê bốn nhân công và đang lên kế hoạch thuê thêm nhân viên vào năm tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi kg cỏ lạ được thương lái thu mua với giá vài chục đến cả trăm...
Thậm chí, cả các doanh nghiệp và chính phủ cũng có những động thái...
Ở tuổi 16, cậu bé con một đai gia ở Dubai có cuộc sống xa...