Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 13:29 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 12/02/2018 20:25 PM (GMT+7)

Cậu nhóc tự kỷ 7 tuổi kiếm hàng trăm triệu nhờ dạy yoga

Một cậu bé 7 tuổi ở Trung Quốc kiếm được hơn 100.000 nhân dân tệ (~ 360 triệu VNĐ) chỉ sau 3 năm tập luyện yoga nhằm chữa chứng tự kỷ.

   

Cậu bé Sun Chuyang (7 tuổi) đến từ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc mới đây đã trở thành tâm điểm trên các phương tiện truyền thông xã hội tại đất nước này. Cậu được công nhận là giáo viên dạy yoga trẻ nhất tại Trung Quốc, thậm chí cả trên thế giới, chỉ sau vài năm theo đuổi bộ môn này.

 cau nhoc tu ky 7 tuoi kiem hang tram trieu nho day yoga hinh anh 1
Cậu bé tự kỷ Sun Chuyang có năng khiếu đặc biệt trong bộ môn yoga

 cau nhoc tu ky 7 tuoi kiem hang tram trieu nho day yoga hinh anh 2

Nhiều học viên nhí đăng ký lớp học của Sun Chuyang

Đáng nói, Sun không phải con nhà nòi. Cậu bé chỉ đến với yoga để chữa chứng tự kỷ. Theo China Plus, Sun sinh ra trong một gia đình giàu có tại Thai Châu. Tuy nhiên, bố mẹ em vô cùng bận rộn, không thể dành thời gian để chăm sóc con trai mình. Đó là nguyên nhân khiến cậu hình thành tính cách trầm lặng, sống nội tâm.

Đến năm 2 tuổi, Sun được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ, khiến bố mẹ em vô cùng lo lắng. Để chữa bệnh cho con trai, mẹ Sun đã đăng ký một khóa đào tạo yoga để cùng con luyện tập. Trong quá trình theo học, cô nhận thấy con trai có năng khiếu về bộ môn này.

 cau nhoc tu ky 7 tuoi kiem hang tram trieu nho day yoga hinh anh 3

Tuy tuổi còn nhỏ nhưng Sun Chuyang đã thuần thục nhiều động tác khó

 cau nhoc tu ky 7 tuoi kiem hang tram trieu nho day yoga hinh anh 3

Mẹ Sun Chuyang dành nhiều thời gian cùng con luyện tập để cậu bé cảm nhận được tình yêu thương trong gia đình, suy giảm chứng tự kỷ

 cau nhoc tu ky 7 tuoi kiem hang tram trieu nho day yoga hinh anh 5

Chứng chỉ hành nghề giáo viên dạy yoga của Sun Chuyang

Huấn luyện viên cho biết, mặc dù ít nói, Sun dễ dàng ghi nhớ và thực hiện mọi động tác trong khoa học. Qua hai năm đào tạo, tâm lý của Sun được cải thiện đáng kể. Cậu bé được các câu lạc bộ yoga địa phương mời về dạy cho những học viên nhí, với mức lương ổn định.

Năm 2016, Sun trở thành người trẻ nhất Trung Quốc được cấp chứng chỉ hành nghề giảng dạy yoga. Thậm chí, tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc đánh giá, cậu bé là giáo viên yoga trẻ nhất thế giới.

Chỉ sau hơn 1 năm dạy yoga, cậu bé kiếm được hơn 100.000 nhân dân tệ (~ 360 triệu VNĐ), có thể tự nuôi sống bản thân, dù vẫn chưa chính thức bước vào bậc tiểu học.

Theo Linh Lê (Theo WOB) (Dân Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liệu bạn có nằm trong số 10% người có thể đáp đúng toàn bộ hay...
Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh...
Ngày nay, vì áp lực việc làm sau khi tốt nghiệp mà rất nhiều cử...